DCCT 26-27/09/2012: An ninh VN đánh phá VRNs và bôi nhọ các linh mục DCCT — Ls. Lê Quốc Quân bình luận về phiên tòa xử 3 TNCG tại Nghệ An — Bài bào chữa của Ls. Hà Huy Sơn tại phiên tòa xử blogger Điếu Cày — Tự do tôn giáo bị tấn công — Bản án nặng nề cho ba blogger sau một phiên tòa giả tạo — Hai em gái của chị Tạ Phong Tần vẫn biệt tăm — (Video) Dân oan Bùi Hằng giáo huấn công an trước khi bị bắt, sáng xử Điếu Cày — Tòa đại sứ Hoa Kỳ: Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày — DB Sanchez phản đối bản án của 3 bloggers yêu nước — Gia đình 17 TNCG xin DCCT lên tiếng — Chuyện ở các đồn công an sáng ngày xử Điếu Cày

 

An ninh VN đánh phá VRNs và bôi nhọ các linh mục DCCT

VRNs (27.09.2012) – Sài Gòn – Từ chiều Chúa nhật 23.09.2012 đến nay, website www.chuacuuthe.com phải đóng cửa do hacker tấn công liên tục, đến mức các chuyên gia bảo mật của Hoa Kỳ đề nghị tạm thời chuyển sang blog để đưa tin. Đó là lý do VRNs trong những ngày qua loan tin trên blog tại địa chỉ: www.chuacuuthenews.wordpress.com

Một sự kiện khác nữa là trong vòng một tuần qua, đã có hai lá thư nặc danh, ký tên là “Một linh mục DCCT”, nhưng lại được chuyển đến từ bưu điện Nguyễn Văn Trỗi. Nội dung của hai lá thư này được viết rất công phu theo kiểu The Da Vinci Code (Mật mã Đa Venxi), tức là dựa trên một vài dữ kiện lịch sử đã được công bố công khai để viết, nhằm cho người đọc thấy đây là sự thật, sau đó bắt đầu suy diễn, bịa đặt, vu khống và lên án Truyền thông Chúa Cứu Thế và linh mục điều hành hoạt động này.

Continue reading →

 

 

Ls. Lê Quốc Quân bình luận về phiên tòa xử 3 TNCG tại Nghệ An

VRNs (27.09.2012) – Nghệ An – Ngày 26.09.2012, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm 3 TNCG Vinh với bản tuyên án là:anhPhêrô Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam và 18 tháng quản chế; anh Antôn Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam và 12 tháng quản chế (coi như y án sơ thẩm); anh Antôn Chu Mạnh Sơn giảm 6 tháng so với án sơ thẩm, tức là 30 tháng tù và 12 tháng quản chế .

“Kết quả đó đã gây ra một sự thất vọng lớn cho nhiều người. Kết quả này, mặc dù đã có thể dự báo được phần nào nhưng nó (Bản tuyên án) đã làm cho nhiều người bị sốc và phẫn uất, vì không chỉ là kết quả hay là bản tuyên án mà là vì tất cả các hành vi trước, trong và sau phiên tòa.”, Luật sư Lê Quốc Quân nhận định.

Continue reading →

 

 

Bài bào chữa của Ls. Hà Huy Sơn tại phiên tòa xử blogger Điếu Cày

VRNs (27.09.2012) – Trong phiên tòa ngày 24/9/2012 xét xử 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải tại tòa án TP. Sài Gòn, luật sư Hà Huy Sơn thuộc VPLS Trần Vũ Hải là người nhận bào chữa cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, đã có bài bào chữa dài 11 trang A4.

Trong phần Thủ tục tố tụng luật sư chỉ ra 5 điểm sai phạm của cơ quan an ninh điều tra, cơ quan tiến hành tố tụng và cả tòa án:

1. Cơ quan an ninh điều tra TP. HCM vi phạm thủ tục tố tụng (Điều 73, Hiến pháp 1992, sửa đổi, bổ sung năm 2001) khi ra lệnh khám xét nhà bà Dương Thị Tân chứ không phải nhà ông Nguyễn Văn Hải.

Continue reading →

Truyền giáo trong cộng đồng người Kinh

VRNs (27.09.2012) – Sài Gòn – Từ sáng sớm, các tham dự viên của khóa hội thảo về truyền giáo do DCCT VN tổ chức đã có mặt để cùng nhau nguyện gẫm đọc kinh sáng, sau đó cùng dâng thánh lễ mừng chân phúc Gaspar Stangassinger, linh mục DCCT, người Đức.

Cha Giám Tỉnh DCCT VN cũng tham dự thánh lễ này, ngài đã đưa ra những ý cầu nguyện trong buổi kinh sáng và thánh lễ hôm nay. Cầu nguyện cùng chân phước Gaspar Stangassinger cho các bạn trẻ, sinh viên biết dấn thân cho ơn gọi, cầu cho công cuộc truyền giáo của DCCT. Cha cũng nói tới những người bị áp bức, bất công và xin cộng đoàn cầu nguyện cho họ nhận biết Chúa là niềm an ủi. Cha cũng không quên cầu nguyện cho hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Continue reading →

 

 

Tự do tôn giáo bị tấn công

VRNs (27.09.2012) – NCRegister.com – Mới đây vụ ám sát đại sứ Hoa Kỳ tại Libya và xử tội phỉ báng với một em gái là Kitô hữu 14 tuổi bị hội chứng Đao (Down syndrome) ở Pakistan làm “nổi bật” sự tăng mức đe dọa tự do tôn giáo trên toàn cầu.

Không hiểu tại sao người ta trả lương cho những người tấn công sát hại vào tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Benghazi, gây tử vong cho đại sứ Chris Stevens. Người ta cho rằng Hoa Kỳ – đã sản xuất video diễn tả sự bất kính đối với tiên tri Muhammad. Ngay sau vụ tấn công, Tòa thánh kịch liệt phản đối công khai việc bất kính đối với bất cứ tôn giáo nào.

Continue reading →

 

 

Các giai đoạn tăng trưởng của Giáo Hội tại miền truyền giáo

 

VRNs (27.09.2012) – Sài Gòn – Tóm lược theo Sắc Lệnh Truyền Giáo Ad Gentes, số 10 – 18

Gồm 3 giai đoạn:

  1. 1.      Hội nhập và sống chứng nhân Đức Ki-tô
  2. 2.      Rao giảng Phúc Âm và quy tụ dân Chúa
  3. 3.      Thành lập cộng đoàn Kitô giáo.

Lược đồ này có thể áp dụng cho mọi nhóm người sống ngoài đức tin ở những nơi chưa bao giờ nghe rao giảng Phúc Âm hay những nước Kitô giáo nhưng còn bị ảnh hưởng ngoại giáo.

Continue reading →

Quote attributable to Phil Robertson, Deputy Director, Asia Division, Human Rights Watch

VRNs (Sep 27th. 2012) – HRW – “A day after delivering long prison terms to the three leaders of the “Club for Free Journalists”, Vietnam’s abusive ‘Big Brother’ campaign against free speech rights activists just keeps rolling along, slamming more people into prison for actions that should have never been considered crimes.  The Vietnam government’s intolerance for free expression was on trial just as much as Dau Van Duong, Tran Huu Duc, and Chu Manh Son, the three Catholic youths in Vinh (Nghe An province) who were appealing their conviction under article 88 of the criminal code for ‘propaganda against the state.’  The court reduced Chu Manh Son’s sentence by six months, but refused to order any reduction in the sentences of the other two. Their so-called “crime” for which they were arrested and convicted was distributing pamphlets urging people to boycott Vietnam’s sham parliamentary elections – showing just how far the government is from basic principles of democracy like the right to decide whether to participate in an election or boycott it.”

Continue reading →

 

 

(Video) Trao đổi với cha Trần Sĩ Tín về Hội nhập văn hóa trong truyền giáo

 

 

Dân tộc tôi vẫn còn niềm hy vọng

VRNs (26.09.2012) – Mississauga. Canada – Với niềm vui và sự nôn nóng, tôi đi tham dự buổi hội thảo về hiện trạng đất nước và tiền đồ dân tộc được tổ chức ở thành phố Mississauga, Canada hôm Chúa Nhật 23 tháng 9 vừa qua. Nghĩ rằng mình là người đến sớm nhất, nhưng kỳ thực đi đến nơi, tôi thấy rất nhiều người đã có mặt trong hội trường rồi.

Continue reading →

Công an bắt các blogger Hà Nội đi Vinh dự phiên tòa hôm nay, 26.09.2012

VRNs (26.09.2012) – TTXVA – Tin mới nhất nhận được: blogger Vũ Triệu Bảo Ngọc vừa bị bắt khi vừa đến thành phố Vinh.  Được biết blogger Ngọc đi cùng với giáo dân trên chuyến xe thứ nhất. Sau khi đã bị giữ chung với giáo dân ngồi bên vệ đường giữa đêm khuya vài giờ, anh đã đón taxi đi đến Vinh. Xe taxi vừa đến thành phố đã bị Công An ập đến kiểm soát xe và hành lý. Sau đó, blogger Ngọc  bị đưa về Công An Thành Phố Vinh mà không có thông báo nguyên nhân.

Continue reading →

 

 

Bài thuyết trình về truyền giáo của cha Giuse Trần Sĩ Tín, CSsR

VRNs (26.07.2012) – Sài Gòn – Như tin đã đưa, hôm qua, 25.09.2012, Tỉnh DCCT VN đã tổ chức một cuộc Hội thảo với 100 tham dự viên, là giáo dân, tu sĩ nam nữ và linh mục (Dòng và Triều) về Truyền giáo.

Ngày đầu tiên đã diễn ra trong quyền năng yêu thương của Thiên Chúa.

VRNs xin giới thiệu bài thuyết trình đề dẫn của cha Giuse Trần Sĩ Tín, CSsR, một vị thừa sai 72 tuổi, 40 năm linh mục và 43 năm sống và loan báo Tin Mừng cho người Jrai, tại Tây nguyên Trung phần Việt Nam.

Continue reading →

 

 

Đời tôi sa mạc, ôi sa mạc

VRNs (26.09.2012) – Úc Đại Lợi – Suy niệm Lời Ngài vào Chúa Nhật thứ 26 Thường Niên Năm B 30.9.2012

“Đời tôi sa mạc, ôi sa mạc,

Hoa hết thơm rồi, rượu hết say”

(dẫn từ thơ Nguyễn Bính)

Mc 9: 38-43, 45, 47-48

Mới có thế, mà sao nhà thơ đã than đời sa mạc, những gió lộng? Rất nhiều thời, nhà Đạo mình nào đã sầu bi chỉ một đời như các thánh hằng khẳng định ở bài đọc, rất hôm nay.

Continue reading →

 

Tam nhật hội thảo truyền giáo tại Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

VRNs (26.09.2012) – Sài Gòn – Tại trung tâm mục vụ,  hội trường thánh Anphongso thuộc tỉnh DCCT Việt Nam diễn ra cuộc hội thảo truyền giáo từ ngày 25.09.2012 đến ngày 27.09.2012 xoay quanh 3 chủ đề.

Ngày thứ nhất: Truyền giáo cho người dân tộc

Ngày thứ hai: Truyền giáo cho lương dân

Ngày Thứ ba: Truyền giáo trong môi trường giáo xứ

Continue reading →

Hiệp thông với Phêrô Phanxicô Hàn Mạc Tử (22/9/1912 – 22/9/2012)

VRNs(25.09.2012)“Trăm năm trong cõi người ta”

Một trăm năm đã qua từ ngày Hàn Mạc Tử “ra đời”. Một trăm năm “mây chiều còn phiêu bạt / Lang thang trên đồi quê…./ Ngàn lau không tiếng nói / Lòng anh dường đê mê”, một trăm “mùa xuân chín”cho bao nhiêu thôn nữ “theo chồng bỏ cuộc chơi”.

Continue reading →

 

Bản án nặng nề cho ba blogger sau một phiên tòa giả tạo

VRNs (25.09.2012) RSF – Ngày 24.09.2012, Phóng viên Không Biên giớiphẫn nộ với án tù khắc nghiệt và bất công mà một tòa án đã phán quyết ngày hôm nay đối với ba blogger, về tội tuyên truyền chống nhà nước, trong một phiên tòa giản lược ở Tp.HCM, miền Nam Việt Nam.

Continue reading →

(Video) Cửu Bình Chính quyền bạo lực Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tập 7

Mặt Trời đen quá đen, đen như đời ta!

VRNs (25.09.2012) – Úc Đại Lợi – Chuyện phiếm đọc trong tuần thứ 26 thường niên năm B 30.09.2012

“Mặt Trời đen quá đen, đen như đời ta! 

Continue reading →

*

Hai em gái của chị Tạ Phong Tần vẫn biệt tăm

VRNs (25.09.2012) – Sài Gòn – Cho đến hôm nay, ngày 25/09/2012 hai người em gái của blogger Tạ Phong Tần là Tạ Minh Tú và Tạ Khởi Phụng vẫn biệt tăm sau khi bị thuộc hạ của tưởng công an phường 6, quận 3, ông Trần Song Nam, bắt đưa lên xe đi đâu không ai biết. Ông Trần Song Nam là người phải chịu trách nhiệm về sự mất tích này.

Continue reading →

(Video) Dân oan Bùi Hằng giáo huấn công an trước khi bị bắt, sáng xử Điếu Cày

 

Tòa đại sứ Hoa Kỳ: Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày

VRNs (25.09.2012) -Hà Nội – Hôm qua, ngay khi toàn án ở Sài Gòn tuyên bản án nặng nề và bất công cho 3 bloggers yêu nước, ngay lập tức Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã ra tuyên bố về phiên tòa này. Việc làm này được các hãng truyền thông trên thế giới đánh giá cao, và chắc chắn trong những ngày tới, chính phủ các nước có bang giáo với VN sẽ tiếp tục lên tiếng về bản án oan sai này.

Sau đây là nguyên văn Tuyên bố của Tòa đại sứ Hoa Kỳ:

Continue reading →

DB Sanchez phản đối bản án của 3 bloggers yêu nước

VRNs (25.09.2012) – GARDE GROVE, CA, USA  – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam hôm nay lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước bản án phi lý của ba blogger yêu nước. Dân Biểu Sanchez cũng lên án phiên toà bất công được nhà cầm quyền Việt Nam dựng lên để xét xử blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

Continue reading →

Viet Nam: Bloggers’ shameful jail sentences aim to stifle free speech

VRNs (Sep 25th, 2012) – Amnesty – Harsh prison sentences handed down to three bloggers accused of spreading anti-state propaganda in Viet Nam after a trial which lasted only a few hours are nothing short of a shameful attempt to silence dissent in the country, Amnesty International said.

Nguyen Van Hai, known as Dieu Cay (“the peasant’s pipe”) was sentenced to 12 years in prison; former policewoman Ta Phong Tan to 10 years; and Phan Thanh Hai, known as AnhBaSaiGon, to four years.

Continue reading →

 

(Video) Lời Sống Hôm Nay-Người thân của Chúa-25.09.2012

26.09.2012 phúc thẩm người bảo vệ nhân quyền Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức và Chu Mạnh Sơn

VRNs (25.09.2012) – FLD – Ngày 24/9/2012 – Front Line Defender – Phiên tòa phúc thẩm những người bảo vệ nhân quyền Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức,  Chu Mạnh Sơn sẽ diễn ra ở Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 26 /9/2012, lúc 07:30.

Ngày 24/5/2012, ba người bảo vệ nhân quyền, những người đã tham gia báo chí công dân và vận động chống lại vi phạm nhân quyền và việc khai thác bauxite trước khi bị bắt, tất cả đều bị kết tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều khoản 88 của bộ luật hình sự Việt Nam.

Continue reading →

Gia đình 17 TNCG xin DCCT lên tiếng

Chuyện ở các đồn công an sáng ngày xử Điếu Cày

Anh Nguyễn Văn Hải-Điếu Cày trong phiên tòa ngày 24.09.2012

VRNs (25.09.2012) – Sài Gòn – Bát nháo, vô kỷ luật và tùy tiện là nét đặc trưng diễn ra ở các đồn công an tại một số nơi tại Sài Gòn, nơi họ tự hào mang danh ông Hồ, ngày 24.09.2012, xử Điếu Cày và các bạn đồng chí hướng.

Công an bắt cóc

Những anh chị em hôm qua đi tham dự phiên tòa bị bắt đều trong tình trạng bị bắt cóc. Theo nghĩa thông thường, bắt cóc là “bắt một người cách đột ngột và đem giấu đi, nhằm yêu sách một điều kiện gì” (TTKHXHNV. Từ điển tiếng Việt. NXB.VHSG.2006). Còn theo chị Bùi Thị Minh Hằng lúc sáng hôm qua, tại sân khách sạn Victory, góc ngã tư NKKN và Võ Văn Tần thì “ai mời tôi làm việc, và tôi đến là mời làm việc, còn không mời mà ép tôi đi làm việc là bắt cóc”.

Continue reading →

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: