RFA 21-24/09/2012: Trấn áp trước phiên tòa xử ba Bloggers — Kinh Tế VN 2012 – Đối Diện Thách Thức Tái Cơ Cấu — LS Gerard Staberock: Phiên xử Điếu Cày là trò hề công lý — Tin tức trái chiều là do thông tin không minh bạch — Giúp nông dân sao quá khó! — DB Sanchez: Nghị quyết 484 đề cập trực tiếp điều 79 và 88 BLHS VN — Biến cố Đoàn Văn Vươn: “Đánh trống bỏ dùi” — HRW: Việt Nam hành hạ tù nhân Khmer Krom?

 

Nhiều người bị bắt trước phiên tòa xử các bloggers

2012-09-24

Sáng nay thứ Hai 24/09, một số người tham gia biểu tình trước phiên tòa xét xử các blogger Điếu Cày, Anh Ba Sàigòn và Tạ Phong Tần đã bị công an bắt giữ.

Trấn áp trước phiên tòa xử ba Bloggers

2012-09-24

Đúng như tiên đoán của nhiều người lực lượng an ninh TP HCM sẽ không để yên cho những người muốn tham dự phiên tòa xét xử ba Bloggers: Điếu Cày, Anh Ba Sài gòn và chị Tạ Phong Tần. Sáng sớm hôn nay rất nhiều người bị bắt, bị quản thúc tại gia trước khi phiên tòa mở ra vài giờ.

Kinh Tế VN 2012 – Đối Diện Thách Thức Tái Cơ Cấu

2012-09-23

Báo Cáo Thường Niên Kinh Tế Việt Nam 2012: Đối Diện Thách Thức Tái Cơ Cấu, do VEPR Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Kinh Tế Đại Học Kinh Tế Hà Nội biên soạn, ra mắt hôm thứ Năm ở Hà Nội.

LS Gerard Staberock: Phiên xử Điếu Cày là trò hề công lý

2012-09-23

Ngày mau, thứ Hai 24/09, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đưa 3 bloggers: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải tức Anh Ba Sài Gòn và Tạ Phong Tần ra xét xử về tội tuyên truyền chống phá nhà nước.

Tin tức trái chiều là do thông tin không minh bạch

2012-09-22

Trong lúc truyền thông loan tin nột số nhân vật liên quan đến ngân hàng ACB “đã từ chức” thì những nguồn tin khác cho rằng các nhân vật này bị bắt để điều tra. Việc này làm dấy lên quan ngại rằng việc thiếu minh bạch đã gây ra tình trạng thông tin trái chiều.

Việt Nam Tuần Qua

2012-09-22

Việt Nam Tuần Qua tổng hợp những sự kiện nổi bật xảy ra tại Việt Nam trong tuần vừa qua.

Giúp nông dân sao quá khó!

2012-09-21

Dự thảo Quy chế tạm trữ lúa gạo hỗ trợ trực tiếp cho nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã vướng phải một hàng rào phản biện trên truyền thông báo chí. Tại sao một chủ trương để giúp nông dân lại bị chỉ trích kịch liệt?

DB Sanchez: Nghị quyết 484 đề cập trực tiếp điều 79 và 88 BLHS VN

2012-09-21

Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam và Nghị quyết Hạ viện 484 vừa được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua với đa số tuyệt đối vào ngày 11 tháng 9.

Biểu tình lắng dịu, người Hồi giáo nhìn lại mình

2012-09-21

“Thế giới Hồi giáo đang trong thời điểm chọn lựa giữa sự tham dự vào thế giới hiện đại và những diễn tiến chính trị hiện đại, hay nằm cố thủ trong vỏ sò của mình như trong nhiều thế kỷ gần đây”

Biến cố Đoàn Văn Vươn: “Đánh trống bỏ dùi”

2012-09-21

Kể từ ngày 5 tháng 1, 2012, khi đông đảo công an, bộ đội biên phòng Hải Phòng thực hiện điều mà ông Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng, ca ngợi là “một trận đánh đẹp, có thể viết thành sách” để cưỡng chế thu hồi đầm nuôi tôm của gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, thì hiện có lẽ công luận muốn biết những nạn nhân ấy giờ ra sao ?

HRW: Việt Nam hành hạ tù nhân Khmer Krom?

2012-09-21

Chính phủ Việt Nam vừa trả tự do cho một nhà vận động cho quyền sở hữu đất đai Khmer Krom tại huyện Tri Tôn sau khi bị giam cầm gần hai năm. Cựu tù nhân này bị tra tấn hành hạ trong trại giam khiến sức khỏe trong tình trạng nguy kịch.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: