Tổng hợp biểu tình chống Trung quốc xâm lược 05/08/2012

*5.8.2012: TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP BIỂU TÌNH CHỐNG TQ TỪ HÀ NỘI (XUÂN DIỆN)

Ảnh tư liệu ABS: 7h15′: Trời Thủ đô mát mẻ, nhưng nắng sớm, sẽ nóng dần cùng không khí chính trị trên phố. Quanh Sứ quán Trung Quốc, như những tuần trước, cũng có vài tốp cảnh sát cơ động, nhưng vận đồ cảnh sát trật tự, không có vũ khí trang bị, bắc ghế ngồi góc vườn hoa Lenin. 2 xe công an gắn loa phóng thanh. Nhiều rào chắn…

–>đọc tiếp…

.

truongbakhongbieutinh3

*Video & hình ảnh: Biểu tình Hà Nội 5/8/2012 (TTXVA)

Tin mới cập nhật:  Video biểu tình chống Trung Quốc ngay cổng trại Lộc Hà 5/8/2012 Hình ảnh người …

.

*05/08/2012: Tường thuật biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lần 4 (Danlambao)

Cập nhật lúc 19:30 – Bản tin trưa ngày 05/08 trên đài truyền hình Hà Nội (HTV) đã vu cáo láo về cuộc biểu tình yêu nước sáng chủ nhật. Đài truyền hình Hà Nội đã bịa đặt như sau: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người biểu tình”.

Đài truyền hình của tên tội đồ Trần Gia Thái và tay sai còn tiếp tục khẳng định “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”. Đài này còn cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và bằng chứng trong bản tin thời sự lúc 18:30 cùng ngày.

Tuy nhiên, trong bản tin sau đó lúc 18:30 lại không hề cung cấp thêm bằng chứng về việc này. Như vậy, đây là một thông tin xuyên tạc của đài truyền hình Hà Nội nhằm che đậy hành vi đàn áp, bắt bớ của cơ quan CA đối với người biểu yêu nước.

Sự vu cáo như trên có lẽ theo sự chỉ đạo của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Tháo thông qua tên tội đồ Trần Gia Thái và bè lũ tay sai bán nước.

Đài truyền hình Hà Nội (HTV) thông báo: bắt quả tang nhiều đối tượng trả tiền công cho những người biểu tình

Cập nhật lúc 18:00 giờ – Đa số mọi người đã ra khỏi trại Lộc Hà. Tuy nhiên, một Việt kiều Thụy Sĩ là ông Nguyễn Văn Ngoan vẫn còn bị giữ lại. Mọi người đang tiếp tục ở lại để đấu tranh đòi thả người.

Được biết, ông Ngoan – người đang bị bắt giữ là một Việt kiều đang có mặt tại Việt Nam để tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Cập nhật: Ông Nguyễn Văn Ngoan cũng đã ra khỏi trại Lộc Hà, tuy nhiên đồ đạc, máy móc vẫn bị thu giữ.

.

*Những tiếng hô bất khuất của lòng yêu nước (Như Cây Tre Việt Nam )

.

*Ba Sam:

Tin từ Hà Nội7h15‘: Trời Thủ đô mát mẻ, nhưng nắng sớm, sẽ nóng dần cùng không khí chính trị trên phố.

Quanh Sứ quán Trung Quốc, như những tuần trước, cũng có vài tốp cảnh sát cơ động, nhưng vận đồ cảnh sát trật tự, không có vũ khí trang bị, bắc ghế ngồi góc vườn hoa Lenin. 2 xe công an gắn loa phóng thanh. Nhiều rào chắn được chuẩn bị.

Nhà hát lớn TP và Bờ Hồ chỉ có vài cảnh sát giao thông.

Một nguồn tin cho hay lực lượng cảnh sát, an ninh phường được chỉ thị triển khai, vận thường phục. Để “hòa mình” vào đoàn biểu tình chăng?

Có lẽ cách xử sự của cơ quan chức năng bữa nay sẽ là một thước đo nữa cho cảm xúc của nhà cầm quyền trước sức ép ghê gớm từ “bạn vàng”.

2 xe bus bự tổ chảng nằm chình ình trước mặt cụ Lý Thái Tổ lúc 7h, 7h30′ thì di chuyển qua phố Lê Lai ngay kế bên (Hình: CTV BN). Năm ngoái loại xe này thường gắn biển “Xe huy động” phía kính trước, giờ thì biển “Xe về gara”, chắc hàm ý đưa người biểu tình về “gara” Hỏa Lò?

Đọc tiếp »

 

<- Công an bắt giữ người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội (VOA). – Hàng chục người biểu tình chống Trung Quốc bị bắt giữ tại Hà Nội  (RFI).  – Hình ảnh Sài Gòn sáng biểu tình 05.08.2012  – Video & Hình ảnh Nông dân Văn Giang biểu tình Bộ TNMT ngày lễ đón nhận huân chương Hồ Chí Minh. – Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, khoảng 30 người bị bắt  (NV).  – Video biểu tình chống Trung Quốc ngay cổng trại Lộc Hà 5/8/2012 (TTXVA).  – Mời xem các video diễn biến ngắn ngủi của cuộc biểu tình do độc giả ND gửi tới Ba Sàm bữa qua: video 1, video 2, video 3.

– Kiên quyết xử lý các hành vi tụ tập trái phép, gây mất trật tự công cộng (HNM). –Ngăn chặn kịp thời việc tụ tập, tuần hành gây mất an ninh trật tự (ANTĐ). – TẼN TÒ TRƠ TRẼN LỘ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI – (Tễu). – Video Truyền hình Hà Nội v/v bằng chứng “phát tiền công biểu tình” 11h & 18h30 ngày 5/8/2012(TTXVA).  – Truyền hình Hà Nội quen thói “ngậm máu phun người” (Cầu Nhật Tân). => 

– Blogger-KS Lê Dũng “cáo buộc công an Hà Nội đã ‘hành xử không đúng pháp luật’ khi bắt giữ những người biểu tình”:  ‘Tôi đi biểu tình là quyền của tôi’ – (BBC).  – Đừng bịt miệng dân (Trương Duy Nhất).  – Huỳnh Thục Vy: Những chia sẻ nho nhỏ  (DLB).  –  HAI CUỘC BIỂU TÌNH TRONG MỘT NGÀY BỊ ĐÀN ÁP KHỐC LIỆT (Lê Anh Hùng).

Ngư dân tiếp tục ra khơi dù lo bị cướp (SGTT). – Tàu cá gặp nạn, 1 ngư dân mất tích (VOV) “bất ngờ bị một tàu sắt (tàu vận tải) chưa rõ số hiệu hành trình theo hướng bắc nam gây tai nạn.”.

Đọc tiếp »

.

*Biểu tình chống Trung Quốc sáng 5 tháng 8 tại Hà Nội (RFA)

2012-08-05

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân Hà Nội sáng nay, Chúa Nhật 5 tháng Tám, đã bị dẹp tan khi vừa khởi sự, một số đông người bị bắt lên xe chở về một trại phục hồi nhân phẩm.

.

 *Tan tác biểu tình.(Nguoi Buon Gio)

 

 

*Công an dẹp tan biểu tình chống TQ (BBC)Những người biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 4

 

Hàng chục người đã bị chính quyền Hà Nội bắt giữ trong đợt trấn áp cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần tư.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: