RFA 04-06/08/2012: Tự thiêu để cứu con trong tù — Bloggers tập trung trước tòa án Saigon — Bản tin biểu tình của HTV Hà Nội – Mũi tên bắn ngược — Xem biểu tình, Việt kiều bị công an bắt giữ — Công an bao vây chùa Liên Trì, bắt giữ nhiều người

 

Tự thiêu để cứu con trong tù

2012-08-06

Bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ blogger Tạ Phong Tần, đã mượn ngọn lửa hồng để bày tỏ nỗi oan khiên của gia đình – và cả những dân oan khắp nước.

Bloggers tập trung trước tòa án Saigon

2012-08-07

Sáng nay, một số bloggers tụ tập trước tòa án Quận Một thành phố Hồ Chí Minh , mặc áo đen có in biểu tượng đòi trả tự do cho ba bloggers Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần Và Anhbasaigon

 

Tìm giải pháp thay thế mua tạm trữ gạo

2012-08-06

Chủ trương của chính phủ mua tạm trữ gạo để điều tiết thị trường giúp bảo đảm nông dân có lời 30% không mang lại kết quả. Lựa chọn một giải pháp thay thế hiện đang được tranh luận sôi nổi.

 

Bản tin biểu tình của HTV Hà Nội – Mũi tên bắn ngược

2012-08-06

Một lần nữa, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội bị những người biểu tình chống Trung Quốc phản đối khi đưa tin sai lệch về vụ biểu tình diễn ra tại Hà Nội vào hôm Chủ nhật 5/8.

Phản hồi của VN về báo cáo của WWF

2012-08-06

Cơ quan chức năng Việt Nam đã có phản hồi đối với báo cáo xếp hạng của WWF cũng như kỷ luật đối với thanh niên đưa hình ảnh giết voọc lên facebook.

 

Xem biểu tình, Việt kiều bị công an bắt giữ

2012-08-06

Một Việt kiều từ Thụy Sĩ về Việt Nam và ra thăm Hà Nội, anh Nguyễn Văn Ngoan, bị bắt cùng những người biểu tình chống Trung Quốc ngày hôm qua khi đang có mặt tại bờ hồ.

 

Vài điểm đáng chú ý trong quan hệ quốc phòng Mỹ – Việt

2012-08-06

Cùng hàng loạt những hợp tác quốc phòng, những cuộc thăm viếng song phương, Hoa Kỳ coi Việt Nam như một đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực. Thế nhưng, phía sau những hoạt động bề nổi kia, còn có những điểm đáng gì đáng lưu ý.

 

Hiện trạng mê muội thần tượng của giới trẻ

2012-08-06

Đề thi môn Văn khối D tuyển sinh đại học năm 2012: “Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa” trở thành một đề tài tranh luận sôi nổi và gây nhiều chú ý trong trong công luận.

 

Hội thảo về tranh chấp Biển Đông tại Nam California

2012-08-06

Một cuộc hội thảo về vấn đề tranh chấp Biển Đông vừa diễn ra tại miền Nam tiểu bang California hôm thứ Bảy 4 tháng 8 vừa qua.

 

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố Biển Đông của Hoa Kỳ

2012-08-06

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc hôm nay lên tiếng chỉ trích Hoa Kỳ về những tuyên bố đưa ra hồi tuần rồi về tình hình tranh chấp tại Biển Đông.

 

Nông dân Bắc Giang kéo về Hà Nội khiếu kiện

2012-08-06

Hàng trăm nông dân Bắc Giang hôm nay tiếp tục tập trung về Hà Nội khiếu kiện đất đai.

 

Công an bao vây chùa Liên Trì, bắt giữ nhiều người

2012-08-06

Lực lượng an ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay bao vây Chùa Liên Trì tại khu Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn.

 

Chia tay Michael Phelps

2012-08-06

“Mãi đến tối hôm qua tối mới nói với mẹ rằng con sẽ giải nghệ kể từ ngày hôm nay”, anh lực sĩ đang giữ kỷ lục Olympic với 22 chiếc huy chương đủ loại nói với mọi người.

 

Nguyễn Quang Thiều: Nạn nhân của một nền văn học tâng bốc

2012-08-05

Một nhà thơ tài năng nhưng khi thơ của ông được đem ra tâng bốc lại trở thành một thảm họa cho chính nhà thơ và sự kiện này nói lên khá nhiều sinh hoạt hiện nay của Hội nhà văn Việt Nam.

 

Biểu tình chống Trung Quốc sáng 5 tháng 8 tại Hà Nội

2012-08-05

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân Hà Nội sáng nay, Chúa Nhật 5 tháng Tám, đã bị dẹp tan khi vừa khởi sự, một số đông người bị bắt lên xe chở về một trại phục hồi nhân phẩm.

 

Việt Nam có thể trở thành một trục xoay?

2012-08-04

Trong một bài viết đăng trên tờ Asian Review hồi cuối tháng 7, giáo sư Carl Thayer (thuộc Học viện Quốc phòng Úc) nói về việc Việt Nam có thể là một trục xoay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

 

Việt Nam Tuần Qua

2012-08-04

Vụ bà Đặng Thị Kim Liêng châm lửa tự thiêu tại Bạc Liêu hôm thứ Hai 30 tháng 7 đã gây chấn động dư luận Việt Nam cũng như quốc tế.

 

Tăng cường võ trang, ngăn đe áp chế

2012-08-03

Các nhà kế hoạch của Ngũ Giác Đài sẽ nghien cứu việc phối trí thêm tàu ngầm tấn công và pháo đài bay ném bom sang châu Á, thể hiện sự chú trọng ngày càng tăng của Hoa Kỳ đến những mối thách thức về an ninh ở châu Á Thái Bình Dương.

 

Ai hưởng gói hỗ trợ cá tra 9 ngàn tỷ?

2012-08-03

Gói hỗ trợ 9.000 tỷ đồng được chính phủ nhanh chóng thông qua để cứu nghề nuôi và xuất khẩu cá tra, nhưng phản ứng của nông dân và doanh nghiệp lại đầy tiêu cực một cách bất ngờ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: