Bản Tin 02/08/2012: Thư công dân gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang — Liệu Trung Quốc có “đánh” Việt Nam? — Nổ mìn ở Khánh Hòa: nghi phạm từng tố cáo CA — Những cuộc biểu tình không còn hiếm hoi ở Việt Nam — Trung Quốc xua 23.000 tàu cá xuống biển Đông — “Nợ công Việt Nam đã vượt xa ngưỡng an toàn” — CHUA XÓT ĐẮNG CAY — Nhân dân ta cũng cần cảm ơn Trung Cộng với lời nguyền này của họ:“杀越寇为南沙之战祭旗”“Giết bọn giặc Việt để làm lễ tế cờ Nam Sa” — Đi viếng tang mẹ chị Tạ Phong Tần – Paulo Thành Nguyễn – Trịnh Kim Tiến — Có gì mà khó hiểu.? (Người Buôn Gío) — Ai mới đang nhờn luật?

 

Nhân dân ta cũng cần cảm ơn Trung Cộng với lời nguyền này của họ:“杀越寇为南沙之战祭旗”“Giết bọn giặc Việt để làm lễ tế cờ Nam Sa”

Nhân dân ta cũng cần cảm ơn Trung Cộng với lời nguyền này của họ:“杀越寇为南沙之战祭旗”“Giết bọn giặc Việt để làm lễ tế cờ Nam Sa”

Vũ Cao Đàm – [2/08/2012]

Chúng tôi nêu vấn đề này không ngoài mục đích để chúng ta cùng rút kinh nghiệm, dần dần đi đến hình thành những nguyên tắc ứng xử tuy là bất thành văn nhưng cần được tuyệt đối tôn trọng giữa các trang mạng với nhau, những nguyên tắc nó tạo nên một mối quan hệ trong sáng bất vụ lợi trong sinh hoạt của cộng đồng internet đang ngày một lớn mạnh phi thường – chính sự lớn lên như thiên thần Phù Đổng này mớihứa hẹn những biến đổi to lớn bất ngờ mà mọi thế lực tồi tệ nhất trên đời này dù có muốn chống lại cũng không sao chống nổi.

Xem bài này »

Thư công dân gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Nguyễn Bùi An

.

Kính gởi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Thưa ngài,

Vào tháng 4 năm 2011, tôi có gởi một bức thư cho ngài Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết để chia sẽ suy nghĩ của một công dân với vị nguyên thủ quốc gia của mình về vụ án tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Dẫu biết rằng vị trí nguyên thủ quốc gia của chúng ta chưa thật rõ ràng như nhiều quốc gia tiến bộ trên thế giới. Dẫu biết rằng mong muốn có được một nguyên thủ đúng nghĩa mà thành tựu dân chủ của loài người đã khẳng định, là một viễn ảnh xa mờ. Continue reading →

 

Liệu Trung Quốc có “đánh” Việt Nam?

 

Hữu Nguyên
Ngày 15/5/2012, mạng “Quân sự Thiên Thiên” của Trung Quốc đăng bài viết “Trung Quốc sử dụng vũ lực giải quyết vấn đề Biển Đông, nước nào là đối tượng đầu tiên?”. Chính các tác giả người Trung Quốc sau khi phân tích, cân nhắc đầy đủ các yếu tố khách quan và chủ quan của nước này đã phải đưa ra nhận định: “Trung Quốc tấn công quân sự Việt Nam đầu tiên để giải quyết vấn đề Biển Đông là một sự lựa chọn không sáng suốt”. Continue reading →
*

+“Trách nhiệm lịch sử đang đè nặng lên vai dân tộc mình” (TT): Pv Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ

 

+Đường lưỡi bò ở đâu ra? – Kỳ 4 (TT):“Đường lưỡi bò” được “sáng tác” ra sao?

 

+Nổ mìn ở Khánh Hòa: nghi phạm từng tố cáo CA (TT):Không chỉ kiện ngành công an, ông Trương cũng khiếu nại liên tục vụ án Nguyễn Trung Trực ở huyện Cam Lâm phạm tội cố ý gây thương tích với ông qua ba lần xử sơ thẩm vẫn có sai sót.

 

+Những cuộc biểu tình không còn hiếm hoi ở Việt Nam (ABS):Biểu tình như vậy luôn [bị xem là] bất hợp pháp. Mặc dù hiến pháp Việt Nam bảo đảm công dân có quyền tự do tập hợp, nhưng các nghị định hướng dẫn thực thi hiến pháp thì lại cấm việc thành lập tổ chức nếu không được phép của chính quyền.

 

+Hãy để chúng chết đi… (VNN):Một giải pháp thật đơn giản mà tôi đề nghị lên các bác lãnh đạo kinh tế là “đừng làm gì cả”. Hãy tin dân và giao quyền lại cho các doanh nghiệp tư nhân tự ứng xử.

 

+Tin khẩn: Trung Quốc xua 23.000 tàu cá xuống biển Đông (TT):Ngư dân tỉnh Hải Nam và Quảng Đông nối lại hoạt động trên biển Đông ngay sau khi lệnh cấm đánh bắt do Trung Quốc tự áp đặt kết thúc từ ngày 1-8, với số lượng tàu cá đăng ký ra khơi lên đến 23.000.

 

+“Nợ công Việt Nam đã vượt xa ngưỡng an toàn” (Dân Trí):Riêng năm 2012, nghĩa vụ trả nợ xấp xỉ 5,4 tỷ USD, tương đương 4,5% GDP năm 2011.

 

+‘Trung Quốc không xứng một cường quốc có trách nhiệm!’(VNN):Đọc các tuyên bố chính thức của Trung Quốc về Biển Đông, người bình thường không thể cắt nghĩa được cái tâm thức “đại quốc, tiểu nhân” trong lời nói và hành động.

 

+CHUA XÓT ĐẮNG CAY (Huỳnh Ngọc Chênh):Hu hu, ko biết mắt mình hỏng hay bộ não của CP VN hỏng mất rồi!??

 

+Đọc “Chủng diệt dự ngôn”, khóc cùng cụ Phan (Nguyễn Thông):Bấy giờ tôi không nói chủng diệt, mà chủng chắc cũng diệt mà thôi. Tôi còn kiêng gì mà không nói: Vậy tôi có bản sách “Chủng diệt dự ngôn”.

 

+NGUY CƠ CHƯA TỪNG THẤY TRÊN BIỂN ĐÔNG (NLG):Rõ ràng, người ta nhận diện ra ngay cái trò “cây gậy và củ cà rốt” vốn đã quen dùng thành một thứ bài bản ngoại giao của Trung Quốc từ xưa đến nay.

 

+Có gì mà khó hiểu.? (Người Buôn Gío):Trung Quốc chiếm thì cứ chiếm, làm gì thì làm. Rõ ràng Việt Nam chỉ phản ứng lậy lệ. Mà phản ứng chẳng qua là cái tin Trung Quốc chiếm đảo, biển nó cứ bị bọn nước ngoài nó khơi ra, hoặc chính TQ tuyên bố.

 

+ Ai mới đang nhờn luật? (Blog Người nổi tiếng):Báo chí đưa tin Phó giám đốc sở Công an Hà Nội, Thiếu tướng Trần Thùy cho rằng: “người dân đã nhờn luật” cho nên càng ngày càng gia tăng vụ việc người dân chống lại lực lượng công an.ôi lại cho rằng không phải người dân nhờn luật mà chính lực lượng công an đã nhờn luật.

 

+Điều mà các lãnh đạo Trung Quốc lo sợ nhất (BVN):Điều mà sự phân tích này cho thấy – và là điều mà vụ án dành cho Bạc Hy Lai và vợ ông chứng tỏ – là an ninh chính trị của các lãnh đạo chóp bu TQ đã sa sút đến độ, trong nhiều tình thế nghiêm trọng, họ có thể cảm thấy như mình đang trở về những ngày u ám dưới thời đại Mao

 

+Vấn đề Biển Đông cản trở hội nhập kinh tế ASEAN (RFI):Bất đồng giữa các nước Đông Nam Á trên hồ sơ Biển Đông đã bộc lộ vào lúc mà ASEAN đang cố đẩy mạnh hội nhập kinh tế theo mô hình của Liên Hiệp Châu Âu từ đây đến năm 2015.

 

+Cái gì cũng… Nhất (Lê Khả Sỹ):“Nói phét nhất/ Mua quan bán chức nhiều nhất/ Nịnh bợ xun xoe để thăng tiến giỏi nhất/ Ăn chặn của dân tàn bạo nhất/ Khai gian khai láo để moi rút công quỹ giỏi nhất/…”

 

+Thù lù một chữ “tạm” (Đào Tuấn):Cây cầu nào cũng chỉ thể hiện sự vá víu, tạm bợ và tầm nhìn không quá mũi giày trong quy hoạch và quản lý giao thông thủ đô.

 

+Quyết liệt xử lý 2 điểm nghẽn: Nợ xấu – hàng tồn kho (LĐ ):kỳ họp tháng 9.2011, Chính phủ đã bàn rất sâu về chuyên đề lạm phát, trong đó có vấn đề lạm phát lõi, lạm phát mục tiêu, lạm phát kỳ vọng và lạm phát tâm lý…, “

 

+Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về vụ tự thiêu của bà Liêng (HDTG):Chúng tôi quan ngại sâu sắc và đau buồn khi nghe tin về vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng ngày 30/7 được cho là có liên quan đến tình hình giam giữ con gái của bà là Tạ Phong Tần.

 

+CÁCH TRỊ DÂN CỦA TỬ SẢN NƯỚC TRỊNH THỜI XUÂN THU (Phạm Viết Đào):Đạo làm tướng, là phải biết khi nào… nhặt khi nào khoan. Chớ không thể cứ nhắm mắt mà phang tràn cho được! Bởi Khoan thì dân lờn. Nghiêm thì dân oán, mà dân oán hoặc lờn đều trở ngại cho việc nước cả.

 

+Trung Quốc lại ngụy biện về ‘Thành phố Tam Sa’ (VTC New):Hôm 31/7, Thời báo Hoàn Cầu đưa tin các quan chức Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc của các nước về việc Bắc Kinh hành động “khiêu khích và ngông cuồng” trên Biển Đông.

 

+PHẢI “TRẢM” NHỮNG KẺ VIẾT SỬ KHÔNG CHÂN CHÍNH    (Kha Trà Phương):Nay nếu kẻ viết sử nào uốn mình kiếm cơm, Đảng phải ‘trảm sớm’ những kẻ đó, để mai sau ca tụng Đảng, ca tụng những sử gia chân chính của thời nay”

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG

Bức họa này được Bùi Xuân Phái vẽ phỏng lại theo tranh của TIM. Sau đó ông có lời nhận xét ghi dưới bức tranh: “TIM vẽ còn thiếu cái nốt ruồi ở cằm.”
Bức họa được tìm thấy trong sổ tay đề năm 1974 của Bùi Xuân Phái. Theo Fair zios

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: