Bản Tin 07/08/2012: Cách biểu tình hiệu quả: ĐÁM ĐÔNG! — Không thể hiểu nổi! Nhân dân cần một lời giải thích — Diễn biến hòa bình và tổn thiệt cho Việt Nam — Liên Hiệp Quốc quan ngại về nhân quyền Việt Nam — Phương pháp bao cao su — Báo động sự coi thường phương pháp cách mạng

Cách biểu tình hiệu quả: ĐÁM ĐÔNG!

Đỗ Phúc

Hôm nay, 5/8/2012, lần đầu tiên tôi đi xe máy hơn 40 km, mất khoảng 50 phút để xuống Bờ Hồ tham gia biểu tình. Tôi đến hơi muộn, 8 giờ 15 phút nên không được chứng kiến những cảnh đầu tiên, mà sau này được nghe lại là đã có khoảng 50 người bị đưa lên xe bus.

Cái cảm giác muốn được biểu tình mà không được, muốn hét lên mà không ai cho, giống như cái cảm giác uất ức khi bị oan mà không thể thanh minh.

Và thật buồn khi chứng kiến những người biểu tình nghi ngờ lẫn nhau, họ nhìn đâu cũng thấy công an, có lẽ do lượng CA mặc thường phục chiếm số lượng quá lớn.

Không thể hiểu nổi! Nhân dân cần một lời giải thích

Hoàng Ninh

Cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 5/8/2012 cũng như nhiều cuộc biểu tình trước đó đã bị đàn áp trái pháp luật một cách thô bạo.

Vẫn là cảnh những người biểu tình bị lực lượng cảnh sát, an ninh trấn áp, bắt bớ, vẫn là cảnh những người biểu tình bị khiêng lên xe bus và chở tới trại phục hồi nhân phẩm. Trong khi chiếc loa phóng thanh trong xe cảnh sát phát đi những lời rằng “những người biểu tình đang thể hiện lòng yêu nước” thì thực tế lại cho thấy rằng họ đang bị đối xử như những người phản quốc. Vậy tại sao lại có điều lạ lùng đến thế?

Diễn biến hòa bình và tổn thiệt cho Việt Nam

Đoàn Nam Sinh

Từ sau hội nghị Thành Đô, 3-4/9/1990, tiếng đại bác cầm canh từ bên kia biên giới bắn sang nước ta đã dừng hẳn. Sau hơn 10 năm chiến tranh biên giới với Trung Quốc, các hoạt động quân sự tạm ngưng, nhưng cuộc chiến trên các mặt trận khác tiếp tục diễn ra ngày càng quyết liệt.

Suốt thời gian chiến tranh đó, Việt Nam đang sa lầy trên toàn tuyến Tây Nam, Liên Xô cũng đang sa lầy ở Afghanistan, còn nội bộ Trung Quốc vừa thoát hiểm sau thời kỳ “kiên trì 4 hiện đại hóa” và vừa kết thúc sự vụ Thiên An Môn.

Mục tiêu của Trung Quốc trong hội nghị này là muốn cùng Việt Nam ép Campuchia chấp nhận giải pháp 4 bên 6:2:2:2: trong Hội đồng Dân tộc Tối cao do cựu hoàng Sihanouk làm Chủ tịch. Cuối cùng, Hội đồng này hoạt động rất lủng củng nhưng di họa của giải pháp Đỏ ấy vẫn còn phát tác đến hôm nay.

TV Hà Nội nói người biểu tình ‘ăn tiền’

clip_image001

Chính quyền có thái độ thù nghịch với những người biểu tình

Liên Hiệp Quốc quan ngại về nhân quyền Việt Nam

clip_image001

Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải

Phú Lâm – Hoàng Sa là tiền đồn thực hiện tham vọng biển đảo của Trung Quốc

Đức Tâm

Đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng và theo tên quốc tế là Woody Island, với những bãi cát dài và các hàng cọ, đang trở thành biểu tượng trong kế hoạch thực hiện tham vọng biển đảo của Trung Quốc ở Biển Đông.

clip_image001

Ảnh chụp từ vệ tinh đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa hiện do Trung Quốc chiếm giữ. Nguồn: internet

Nhãn:
*

Phương pháp bao cao su

Hai hôm nay dân tình bàn tán rất xôm việc đài truyền hình Hà Nội  đưa tin người biểu tình chống Trung Quốc “được trả tiền công” sau cuộc biểu tình  hôm Chủ nhật ngày 5/8:”quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình“. Hi hi  mình đã xem chương trình ấy rồi. Xem vì không tin đài truyền hình Thủ Đô lại chơi món ” bắt quả tang ” như người ta đã “bắt quả tang” hai bao cao su trong vụ án Cù Huy Hà Vũ. Continue reading →

Báo động sự coi thường phương pháp cách mạng

     Bùi Văn Bồng
Qua các phương tiện truyền thông công khai, 42 nhà trí thức ở thành phố Hồ Chí Minh bức xúc trước việc Trung Quốc liên tục gia tăng gây hấn trên biển Đông và tung người sang trà trộn, thâm nhập trên khắp các hang cùng ngõ hẻm trên cả nước nhằm phá ta từ tư tưởng đến thị trường, an ninh, sản xuất, đời sống, môi trường, chiếm cứ các khu đất có giá trị về kinh tế, chiến thuật quốc phòng…ngấm ngầm làm mất dần chủ quyền, độc lập dân tộc, âm mưu xâm lược nước ta lần nữa theo phương thức mới “xâm lược mềm”, “không cần đánh vẫn thắng”, hoặc như Trung Quốc tự gọi là “trỗi dậy hòa bình”. Đó là hiện trạng ta đã mất độc lập Continue reading →
*

+VẪN RẤT CẦN CẢNH GIÁC ! (Bà Đầm Xòe):Rồi sẽ đến lúc họ dùng “biện pháp nghiệp vụ” để ngăn chặn người biểu tình mà một trong các biện pháp thâm độc nhất là vu cho họ nhận chỉ thị, xúi dục, nhận tiền tài trợ của “thế lực thù địch”, đi biểu tình vì tiền…Đây là điều không hề khó đối với một lực lượng “tổng hợp, liên ngành” hùng hậu có thừa mọi phương tiện trong tay.

 

+Nói vậy mà không phải vậy! (Nguyễn Vạn Phú):Kể cũng lạ, trước đây có những chuyên gia kinh tế phân tích chi li cái hại của lạm phát lên nền kinh tế, nhất là lên mức sống của người dân nghèo bởi họ là người chịu nhiều thiệt thòi nhất khi giá cả tăng cao. Nay cũng những chuyên gia này lại cảnh báo tình trạng giảm phát sẽ “bất lợi cho những người sống chỉ dựa vào nguồn thu nhập cố định”! Hi hi lưỡi không xương nhiều đường lắt léo/ vì ông nào mà khéo thế kia

 

+Chuyện biểu tình ngày 5/8/2012- phần 2 (Phương Bích):Chẳng lẽ họ cứ diễn mãi cái tuồng làm mất trật tự công cộng, mà không thấy xấu hổ vì sự láo khoét, trơ trẽn đến thế à?

 

+Ơ!TỔNG THỐNG MỸ MỚI CÓ 51 TUỔI THÔI À (Trần Kỳ Trung):Ở Việt Nam, độ tuổi từ 40 đến 50 làm bộ trưởng, đã thấy “kinh”, nhiều báo chí sẽ đưa tin, rồi khen nức nở… nhưng độ tuổi này mà làm Thủ tướng Việt Nam, hoặc hơn nữa Chủ tịch Quốc Hội, Chủ Tịch nước, ở Việt Nam, tính theo thời gian từ sau năm 1975 đến giờ thì thực sự đó là …công việc “hái sao trên trời”

 

+Cái bẫy giàu nhanh (TN):Có thể, kinh doanh đa cấp ở các nước phát triển là không xấu, do nó bị những chế tài nghiêm khắc của pháp luật kiểm soát, nhưng khi vào Việt Nam, nơi pháp luật kinh doanh còn đầy những “lỗ hổng”, kinh doanh đa cấp đã biến tướng.

 

+Biểu Tình Oán Khúc (Mỗi ngày…):Thuở biển đảo giặc đang xâm lấn/ Dân biểu tình nhiều bận truân chuyên/ Đảng kia ngất nghểu ngồi trên/Vì ai gây tội cho nên nỗi này

 

+Thủ thiêm – máu và nước mắt !(Lê Hiền Đức):Có thể Thủ Thiêm trở thành “Tiên Lãng 2” là nhận định của người thường xuyên theo dõi tin tức về Thủ Thiêm. Đến hôm nay, tại Thủ Thiêm đã có 4 bom xăng phát nổ làm bị thương hai công an và một cán bộ.

 

+Đào Lê Tiến Sỹ: TÔI ĐI BIỂU TÌNH 5.8.2012 (Tễu):Mọi người hô to “Phản đối bắt người yêu nước”. Trong lúc hỗn loạn đó, tuy chỉ đứng cách đó mấy bước mà tôi không biết cụ Đức bị đưa lên ôtô lúc nào và như thế nào.

 

+Ấn Độ không ngán Trung Quốc (NLĐ):Xem sự can dự ngày càng tăng của Ấn Độ vào khu vực Đông Á với ánh mắt ngờ vực, Trung Quốc ngày càng khó chịu trước những động thái gần đây của New Delhi.

 

+Gây chiến, uy tín của Trung Quốc sẽ trượt dốc (VNN):Lợi ích của Trung Quốc không nằm ở việc kích động một cuộc tranh chấp quân sự. Việc Trung Quốc chiếm đóng đảo không có người ở hay chiếm đoạt đảo từ quốc gia khác sẽ được xem là một hành động xâm lược – GS. Carl Thayer, Học viện Quốc phòng Úc nói trong tọa đàm qua internet với Tuần Việt Nam.

 

+Biển Đông: điểm mặt 3 quan chức Ngoại giao TQ cay cú chỉ trích Mỹ (GDVN):Ba quan chức Trung Quốc trong vòng 24 giờ, đã chỉ trích gay gắt việc Mỹ lên án quyết định của Bắc Kinh thành lập một đơn vị đồn trú quân sự tại Biển Đông.

 

+Liên Hiệp Quốc quan ngại về nhân quyền Việt Nam (VOA): Ngày 3/8, Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva lên tiếng bày tỏ quan ngại trước thực trạng chính quyền Việt Nam ngày càng giới hạn quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân.

 

+Mưu đồ “tích gió thành bão” trên biển Đông của Trung Quốc nhằm khống chế châu Á (ABS): Các nhà chiến lược và hoạch định chính sách ở Washington sẽ phải cân nhắc về những gì, nếu có thể xảy ra, mà họ có thể đương đầu với một kẻ chuyên “tích gió thành bão” xảo quyệt như vậy.

 

+TS Nguyễn Sĩ Dũng: – Phân công, phân nhiệm (TS): Do ở ta không có sự phân quyền, mà cùng lắm chỉ có sự phân công,  phân nhiệm, nên một công việc của hành pháp được phân công cho lập pháp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.”

 

+TV Hà Nội nói người biểu tình ‘ăn tiền’ (BBC): Tuy nhiên bản tin sau đó Đài phát thanh truyền hình Hà Nội đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về chuyện ‘biểu tình ăn tiền’ như đã hứa hẹn trong bản tin chiều cùng ngày. Thay vào đó, bản tin này tập trung công kích người biểu tình và kêu gọi người dân ‘tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Nhà nước’ và ‘không để bị kẻ xấu lợi dụng’.

 

Việt Nam có tên trong danh sách ‘Kẻ thù của Internet’ 2012 (VOA):“trong suốt 10 năm qua kể từ khi RSF lập danh sách ‘Kẻ thù của Internet’ cách đây 1 thập niên, Việt Nam luôn luôn có tên trong đó”

 

+Thư tịch cổ khẳng định Việt Nam cai quản Hoàng Sa (VNE/Bee):Hàng loạt tài liệu, thư tịch, sắc phong, châu bản… từ thế kỷ 18 đến thời vua Bảo Đại, được công bố trong cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa, đều chứng minh sự cai quản liên tục về mặt nhà nước của Việt Nam ở quần đảo này.

 

+MÓN QUÀ NÀY DÂNG CHO AI? (Nguyễn Tường Thụy):Vậy việc đàn áp biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/8 vừa qua là món quà để dâng cho ai?

 

+Tranh cãi ngoại giao giữa Cam Bốt – Philippines sau thất bại hội nghị ASEAN (RFI):Thất bại của hội nghị ASEAN và những tranh cãi ngoại giao hiện nay giữa Cam Bốt và Philippines nằm trong chiều hướng mà Bắc Kinh dự mưu nhằm chia rẽ khối ASEAN giữa lúc họ vẫn tiếp tục thực hiện lấn chiếm Biển Đông từng bước.

 

+Mở rộng, làm sâu sắc quan hệ kinh tế Mỹ-Việt Nam (NLG): Ông David Dreier nhấn mạnh đến cơ hội để mở rộng, làm sâu sắc quan hệ kinh tế Mỹ-Việt Nam trong bối cảnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang phát triển năng động, hình thành cộng đồng ASEAN và triển vọng của Hiệp định TPP.

*

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG

 

Một người biểu tình chống Trung Quốc (bên phải) mời các nhân viên cảnh sát những lát dưa hấu ở bên ngoài trại giam giữ Lộc Hà, nơi nhiều người đã tụ tập kêu gọi phóng thả cho những người biểu tình chống Trung Quốc đã bị bắt, ở ngoại thành Hà Nội ngày 05 tháng 8 2012. (Theo yahoo!News)
Hi hi dân bao giờ cũng tử tế!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: