Bản Tin 04/08/2012: Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông — Việt Nam điều tra vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần — “ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM được quyền im lặng”? — Tháng 8 buồn — CHÚNG TÔI ĐI BIỂU TÌNH — Tuyên Ngôn Của Một Người Làm Thơ Cựu Chiến Binh — Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này! — Chủ nghĩa bá quyền và cách ứng xử của Việt Nam

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông

Sáng 3/8 theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua Nghị quyết về tình hình Biển Đông nhằm thể hiện phản ứng trước những động thái mới đây của Trung Quốc.

clip_image001

Nghị quyết mang số hiệu S.Res.524 do thượng nghị sĩ John Kerry và một số thượng nghị sĩ Mỹ giới thiệu. Ảnh: guardian

Việt Nam điều tra vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần

Chính quyền Việt Nam hôm nay cho hay họ đang điều tra vụ tự thiêu của bà Ðặng Thị Kim Liêng, tức mẹ của blogger Tạ Phong Tần, người đang bị giam cầm vì bị cáo buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước, sau khi Washington bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về cái chết của bà Liêng.

clip_image001

Bà Ðặng Thị Kim Liêng (thứ nhì từ bên trái) đã qua đời sau khi tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu (ảnh: Danlambao)

Hoãn phiên xử ba bloggers

Việt Nam hoãn phiên xử ba blogger sau vụ tự thiêu phản đối

Thanh Phương

Phiên tòa xử ba blogger Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải được dự trù vào ngày 07/08/2012. Cả ba bị cáo buộc phạm tội “tuyên truyền chống Nhà nước”, chiếu theo điều 88, bộ Luật Hình sự của Việt Nam. Nhưng luật sư Hà Huy Sơn, người sẽ đứng ra bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, cho biết, sáng ngày 03/08/2012, ông được tòa án thông báo hoãn phiên xử này.

clip_image001

@danlambao

“ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM được quyền im lặng”?

Phương Bích

Ngay từ hôm các anh chị phường quận đến nhà mình từ chủ nhật tuần trước, một mực mong mình thông cảm, đừng đi ra khỏi nhà, để cho các anh các chị ấy còn hoàn thành nhiệm vụ với cấp trên, mình đã định là sau đó thể nào cũng phải viết một cái thư phản đối hành vi vi phạm pháp luật của chính quyền, khi ngăn cản cuộc sống bình thường của người dân như thế này.

Nói thực là lúc ấy mình chả thông cảm cũng chả được. Các anh các chị ấy đông như thế, gấp mấy chục lần mình, lại còn lớp trong lớp ngoài, mà mình thì không thích trong thời bình lại diễn ra cảnh đấu vật không cân xứng thế này. Dù gì thì các anh các chị ấy chỉ biết mỗi cái việc là bằng giá nào cũng không để mình ra khỏi nhà. Thế nên mình chấp nhận quay vào nhà, lo xong bữa trưa đã rồi mới vào máy tính, kể lể, mách bạn đọc. Sau đó thư thả đọc tin tức xem có ai được các ban ngành đoàn thể ở địa phương, gặp gỡ đề nghị thông cảm như mình không.

Tháng 8 buồn

Blogger Người Buôn Gió

Tháng 8 năm ngoái xử phúc thẩm anh Vũ. Chính quyền chặn các ngả đường vào toà án trong một phiên xử mà họ gọi là xử công khai. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị kết án bởi nhà nước CHXHCN Việt Nam bởi tội danh tuyên truyền chống lại nhà nước này.

Đây là một nhà nước bị nhiều người dân chính nước đó nói xấu nhiều. Bởi vậy nên số lượng người bị nhà nước này bắt tù vì tội nói xấu năm nào cũng có. Chưa có thống kê nào trên thế giới để xác định xem theo bình quân đầu người thì nhà nước nào bắt bỏ tù nhiều người nhất vì tội phê phán nhà nước đó. Dù chưa có thống kê thì cũng biết nhà nước CHXHCNVN không phải là nhỏ bé trong những vấn đề dạng này.

Nhãn:
*

CHÚNG TÔI ĐI BIỂU TÌNH

Nguyễn Anh Dũng (Nhà giáo, cựu chiến binh VN)

Cứ gần đến ngày 27/7, truyền thông nhà nước lại tuyên truyền về ngày thương binh liệt sỹ. Nhắc lại một thời đất nước bị tàn phá, con người bị hủy diêt bởi chiến tranh. Sự huỷ hoại trên mình tổ quốc, thời gian rồi sẽ xoá dần, nhưng vết thương trong tâm trí người dân thì không bao giờ xoá nhoà. Khi mà biết bao gia đình, còn đang khắc khoải, chờ mong và hy vọng tìm thấy hài cốt của người thân từ các bên tham chiến tại Việt Nam.

Trung Quốc phát động cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979. Cưỡng chiếm biên giới trên đất liền, biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bắn giết bộ đội, ngư dân Continue reading →

*

Tuyên Ngôn Của Một Người Làm Thơ Cựu Chiến Binh

Bùi Chí Vinh

Quý vị muốn làm gì thì làm

Muốn mị dân muốn yêu nước muốn bán nước bằng mồm thây kệ

Tôi không thù người Tàu cũng chẳng ghét xứ Trung Hoa

Nhưng đứa nào xâm lược nước tôi là chết ngay tại chỗ Continue reading →

Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này!

Molangcho

Lời dẫn của Hữu Nguyên: Đây là comment của molangcho cho bài “Liệu Trung Quốc có “đánh” Việt Nam?”. Vài nhận xét ngắn gọn, song gợi lên được nhiều điều phải suy nghĩ bể cả đầu, nhất là nội tình của đất nước ta hiện giờ. Làm thế nào để có thể đủ sức mạnh chống lại giặc ngoại xâm ngay trong thời điểm này, nếu một khi phải xảy ra chiến tranh?

Mặc dù đây chỉ là ý kiến của một blogger Continue reading →

*

+Mỹ chỉ trích Trung Quốc đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, gây căng thẳng ở Biển Đông (RFI):Bộ Ngoại giao Mỹ, hôm nay, 03/08/2012, lên tiếng chỉ trích quyết định của Trung Quốc cho đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc.
+Chiến trường giữa Thủ đô (ĐàoTuấn):Không thể vì bãi cho ô tô mà có thể chơi trò đỏ đen với tính mạng người đi bộ. Càng không thể vì tiền mà xúc phạm đến sự kiên nhẫn của những người dân hàng ngày chung sống với triền miên tắc đường.

+ Phải bắt giữ tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền (NLĐ):Nếu tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam thì lực lượng chức năng có quyền bắt giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

+Chủ nghĩa bá quyền và cách ứng xử của Việt Nam (Đoan Trang):Người ta thường nói về “tham vọng bá quyền” của Trung Quốc như một lời cảnh báo đối với thế giới, nhất là với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Ít người nói với chúng ta rằng tham vọng đó không phải là nguy cơ mà là một thực tế; và ở vị trí nước láng giềng của Trung Quốc, Việt Nam cần có sự chuẩn bị và thái độ ứng xử thích hợp.

+Sống trong địa ngục phóng xạ hạt nhân! (BVN):Thành phố Muslyumoyo phải là một trong những thành phố đau buồn nhất trên địa cầu. Hàng ngàn cư dân không có cách nào khác là phải sống tại nơi này, dọc theo bờ sông Techa không xa mấy đường biên giới phía Nam của Nga với Kazakhstan, họ là những nạn nhân của thảm họa hạt nhân xảy ra hơn sáu thập niên trước đó

+Lời thề Hippocrates ở đâu? (PL Tp HCM:Nay thấy viện phí ồ ạt tăng, bệnh nhân đã tự hỏi: Có phải người ta đã quên lời thề ấy?

+Nga có bênh vực VN nếu trở lại Cam Ranh? (Mõ làng chờ):Nếu nói người Mỹ thực dụng thì có lẽ người Nga bây giờ cũng thực dụng không kém khi họ thể hiện họ là những tay lái súng quốc tế không hơn không kém.

+“Xâm lược mềm (SKĐS):Thế kỷ XXI, nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của khoa học kỹ thuật với những thông tin nhanh nhạy, rộng khắp, mọi chuyện trên trái đất chỉ sau ít phút cả thế giới đã tường. Thế nên chuyện đem súng ống đạn dược của “cá lớn” toan nuốt “cá bé” hình như thành chuyện lố trước văn minh và lương tri nhân loại.

+Tương lai chúng ta là Biển Đông (TVN):Tiến hành chiến tranh để chiếm đoạt nguồn năng lượng của người khác chắn chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần chi phí mua nó một cách sòng phẳng và công bằng.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG

Một em bé huấn luyện cho Olympics bị người huấn luyện đứng lên chân (nguồn dailymail.co.uk)

Thế này gọi là khủng bố, đâu phải huấn luyện

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: