RFA 19-20/07/2012: Con cờ của Trung Quốc — Làm gì để kích cầu nền kinh tế Việt Nam? — Con Cuông, giọt nước tràn ly — Bắc Kinh reo mừng – Hà Nội nuốt hận

 

TQ sẽ làm gì sau vụ 30 tàu cá tại bãi Chữ Thập?

2012-07-19

Việc Trung Quốc mới đây gửi 30 tàu cá kèm theo tàu hộ tống đến bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa đã khiến cả Việt Nam và Philippines phải lên tiếng quan ngại.

Con cờ của Trung Quốc

2012-07-20

Lần đầu tiên trong 45 năm của Hiệp Hội Các Quốc Gia ĐNÁ-ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ở Phnom Penh không công bố được một thông cáo chung. Lý do? Dư luận cáo giác Campuchia là “con ngựa mồi” của Trung Quốc, để sau cùng, chính Campuchia cũng trở thành nạn nhân của Phương Bắc.

Làm gì để kích cầu nền kinh tế Việt Nam?

2012-07-20

Nhiều chuyên gia cho rằng kinh tế Việt Nam “đang suy giảm kép” hay “sự thần kỳ” của kinh tế Việt Nam đã “cáo chung” trong đó sức mua của người dân suy giảm mạnh, hàng hóa khó tiêu thụ.

Con Cuông, giọt nước tràn ly

2012-07-20

Tương tự như những vụ đàn áp tôn giáo trước đây ở giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm…, sau khi chính quyền sử dụng vũ lực đối với linh mục và giáo dân ở giáo điểm Con Cuông, thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

ASEAN đạt được Tuyên bố chung về vấn đề biển Đông

2012-07-20

Cambodia, chủ tịch luân phiên ASEAN, hôm nay ra tuyên bố sáu điểm về biển Đông.

Campuchia: hơn 5000 trường học đóng cửa vì bệnh tay chân miệng

2012-07-20

Tại Campuchia, người dân gần 24 tỉnh thành đang hỗn loạn trước sự lây lan về dịch chân tay miệng sau khi chính phủ xứ này quyết định đóng cửa trường học sớm hơn dự kiến.

Bắc Kinh reo mừng – Hà Nội nuốt hận

2012-07-19

Hội nghị AMM-45 vừa kết thúc thì báo chí Trung Quốc reo hò chiến thắng vì các ngoại trưởng trong khối ASEAN, lần đầu tiên trong 45 năm lịch sử của ASEAN, đã không thể đồng thuận tuyệt đối về một thông cáo chung như một khối liên minh đương đầu với Trung Quốc trong vấn đề biển Đông.

ASEAN vẫn đoàn kết và thân thiện?

2012-07-19

Sau khi kết thúc chuyến công du Philippine, Việt Nam và một số nước thành viên của ASEAN, hôm nay (19/7) Ngoại trưởng Indonesia đến thủ đô Phnom Penh để gặp người đồng cấp nhằm nỗ lực hàn gắn ASEAN sau bất đồng tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 45 vừa qua.

ASEAN không đạt được thông cáo chung cho Biển Đông

2012-07-19

Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng ASEAN lần thứ 45 ở Phnom Penh, AMM45, với đề tài bao trùm là vấn đề biển Đông, đã kết thúc mà mà không ra bản công bố chung như từng có trong bốn mươi lăm năm qua.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: