Bản Tin 26/07/2012: Đế quốc Trung Hoa đã xâm lược nước ta bằng những thủ đoạn tinh vi nhất — Lời đề nghị khẩn thiết! — Anti-China? — Chính sách ngoại giao dùng kinh tế để gây sức ép của Trung Quốc — Chết vì tay Trung Quốc: “Sát thủ” hacker đỏ — Mỹ chỉ trích hành động “đơn phương” của Trung Quốc trên Biển Đông — Qua vài sự kiện gần đây liên hệ đến các phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng — Nhờ HTV mà chúng tôi được giải oan. (Nguyễn Tường Thụy) — +AI CÒN TIN TRUNG QUỐC LÀ BẠN, GIƠ TAY LÊN?(Nguyễn Văn Thiện) — +Đại Vệ Chí Dị- Trong cái hoạ có cái phúc (Người Buôn Gió)

Đế quốc Trung Hoa đã xâm lược nước ta bằng những thủ đoạn tinh vi nhất

Thái Bình

Những thủ đoạn xâm lược của đế quốc Trung Hoa rất thâm hiểm và đa dạng, điểm lịch sử mấy chục năm qua, ta thấy rõ âm mưu, hành động và bước đi của họ.

1. Trên đất liền:

– Biên giới hiện nay không đúng với biên giới thời Pháp – Thanh.

– Năm 1979 Trung Cộng đưa hàng chục vạn quân tiến hành chiến tranh xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, gây biết bao tội ác, giết hại đồng bào ta, phá hoại rất nhiều tài sản của dân ta tại những nơi bọn chúng chiếm đóng.

*

Lời đề nghị khẩn thiết!

 

Bản đồ Trung Quốc 1904 không có Hoàng Sa, Trường Sa

Bà con ai chưa đọc thì hãy đọc ngay, đây là một thông tin cực kì quan trọng: “Bản đồ Trung Quốc 1904 không có Hoàng Sa, Trường Sa” (Tại đây). Bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” (Địa dư toàn đồ tới các tỉnh của TQ được thực hiện dưới thời nhà Thanh) xuất bản năm 1904 ghi rõ cực nam TQ là đảo Hải Nam, không hề bao gồm Hoàng Sa, Trường Sa.

Bữa trước Trần Tiến rủ mình đi nhậu. Anh chìa ra bài báo: “Bản đồ Trung Quốc 1904 không có Hoàng Sa, Trường”, xúc động nói: Đời tao bị lừa nhiều quá rồi. Thành ra trong chuyện TS-HS tao không tin chính phủ, không tin báo chí, không tin cả chúng mày. Nhưng nhìn cái bản đồ này thì tao tin, tin 100% TS-HS là của Việt Nam. Nói xong thì anh khóc. Continue reading →

Anti-China?

TS. Phạm Gia Minh

clip_image001

Trong các cuộc tuần hành hòa bình mang tính tự phát, thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo diễn ra hiện nay ở Hà Nội và nhiều thành phố khác, nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đã có dịp cảm nhận một cách sinh động truyền thống yêu nước vốn luôn thường trực trong huyết quản con người Việt Nam mỗi khi sơn hà gặp nguy biến.

Chính sách ngoại giao dùng kinh tế để gây sức ép của Trung Quốc

Bonnie S. Glaser, The Diplomat ngày 25/7/2012

Trần Ngọc Cư dịch

clip_image002

Quyết tâm của Trung Quốc trong việc dùng đòn bẫy kinh tế để giải quyết các tranh chấp quốc tế nhằm có lợi cho mình là một xu thế đáng lo ngại.

Chết vì tay Trung Quốc: “Sát thủ” hacker đỏ

Đoan Trang

Trung Quốc đã xây dựng được một đội “hacker đỏ” chuyên nghiệp, mối đe dọa có sức phá hoại tương đương một mạng lưới điệp viên dày đặc, mà xét cho cùng có khi lại hiệu quả hơn sử dụng điệp viên. Bởi lẽ thay vì phải chi hàng tỷ đô la cho việc đào tạo gián điệp, mua sắm trang thiết bị kỹ thuật cao thì hoàn toàn có thể làm mọi thứ chỉ qua mạng.

Hai tác giả Peter Navarro và Greg Autry đưa ra một loạt lời buộc tội: “Những “tin tặc đỏ” đã xâm nhập vào mạng của NASA, Lầu Năm Góc, Ngân hàng Thế giới; tấn công Phòng Công nghiệp và An ninh trực thuộc Bộ Thương mại Mỹ dữ dội đến mức cơ quan này phải phá bỏ hàng trăm máy tính; xóa sạch mọi ổ cứng của dự án Máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35; và gần như ném bom rải thảm hệ thống kiểm soát không lưu của Không lực Hoa Kỳ”.

Chuyên gia Dương Danh Dy (*): Trung Quốc sẽ còn kiếm cớ khiêu khích

Hải Phong (thực hiện)

clip_image001

Chuyên gia về Trung Quốc Dương Danh Dy

Chuyên gia về Trung Quốc Dương Danh Dy đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Nông thôn Ngày nay.

Thưa ông, vừa rồi báo chí Trung Quốc có đưa tin về việc phía Trung Quốc thành lập một đơn vị cấp sư đoàn để huấn luyện, chỉ huy các hoạt động quân sự cho lực lượng ngư dân của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm – Hoàng Sa (Việt Nam). Ông đánh giá thế nào về động thái này từ phía Trung Quốc?

– Đúng như tôi đã từng dự báo, tất cả những động thái này đều nằm trong ý đồ chiến lược của Trung Quốc và họ sẽ chưa dừng lại.

Từ việc thành lập thành phố Tam Sa, tuyên bố mời thầu 9 lô dầu khí trong vùng biển chủ quyền VN, rồi đề xuất vũ trang cho tàu cá, ngư dân của họ… Tất cả đều là đường đi nước bước đã được họ tính toán kỹ lưỡng.

Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng về chiến lược tại Biển Đông, Trung Quốc coi như đã “hết bài”.

Theo tôi, đó là ý kiến rất chủ quan. Đến năm nay vừa đúng 50 năm tôi nghiên cứu về Trung Quốc, trong đó có 34 năm sống và làm việc ở nước họ nên tôi rất hiểu người Trung Quốc.

Mỹ chỉ trích hành động “đơn phương” của Trung Quốc trên Biển Đông

Trọng Nghĩa

Sau một loạt động thái của Trung Quốc nhằm thiết lập hệ thống chính quyền của họ tại Tam Sa – ‘thành phố’ mới được thành lập với nhiệm vụ cai quản các khu vực trên Biển Đông mà Bắc Kinh đòi chủ quyền – Hoa Kỳ vào hôm qua 24/07/2012 đã lên tiếng chỉ trích. Nếu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ bày tỏ thái độ «quan ngại», thì trái lại Thượng nghị sĩ John McCain đã xem đấy là một hành động «khiêu khích».

clip_image001

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain. Reuters

Qua vài sự kiện gần đây liên hệ đến các phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng

Hồ Quang Huy

Ngày 25/6/2012 Quốc hội nước ta thông qua Luật Biển Việt Nam, trong đó tái khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Phản ứng về việc này Trung Quốc đã mời thầu 9 lô dầu trong vùng đặc quyền kinh tế Biển Đông Việt Nam đồng thời thành lập thành phố Tam Sa bao gồm hai quần đảo nói trên.

Để ủng hộ Đảng và nhà nước trong việc ban hành Luật Biển đồng thời phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc, những người yêu nước đã tự phát xuống đường biểu tình ôn hòa ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tái cơ cấu Vinalines gặp khó do lỗ “khủng”

Anh Minh

Thị trường vận tải biển trong và ngoài nước chưa có nhiều tín hiệu tích cực. Ảnh: Đức Thanh(baodautu.vn)

Nhãn:
*

Vụ bản đồ Trung Quốc 1904 không có Hoàng Sa,Trường Sa: Phải cho dân Trung Quốc cùng biết (LĐ ): Một đề xuất rất hay!
+Phản biện GS Hồ Ngọc Đại về giáo dục (Viet-studies):Toàn văn bản gốc của tác giả.

 

+Mỹ cảnh báo: Trung Quốc chớ hành động đơn phương ở biển Đông (SGGP): Phản ứng sau khi Bắc Kinh tuyên bố thành lập một đơn vị hành chính quanh các vùng lãnh hải đang tranh chấp trên biển Đông, đồng thời thành lập đơn vị đồn trú ở đây, ngày 24-7, Mỹ cảnh báo Trung Quốc chớ có những hành động đơn phương trên biển Đông.

 

+Thêm 3 dân biểu ủng hộ lời kêu gọi cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam (VOA):Thư gửi Ngoại trưởng Hillary Clinton nhấn mạnh nhân quyền và quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam cần phải đặt hàng đầu trong mối quan hệ giữa Mỹ với Việt Nam.

 

+Qua vài sự kiện gần đây liên hệ đến các phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng (Bà Đầm xòe):Có thể nói đất nước ta chưa bao giờ đứng trước nguy cơ mất nước, nguy cơ làm nô lệ cho Trung Quốc đồng thời chưa bao giờ người dân lại thấy bất an như bây giờ.

 

+Nhờ HTV mà chúng tôi được giải oan. (Nguyễn Tường Thụy):Mục đích của Truyền hình Hà Nội không phải để khen mà tiếp tục công kích chúng tôi. Nhưng cũng nhờ đó mà chúng tôi được giải oan trong con mắt bà hàng xóm.

 

+AI CÒN TIN TRUNG QUỐC LÀ BẠN, GIƠ TAY LÊN?(Nguyễn Văn Thiện): giả sử trong một cuộc họp của Bộ chính trị, đặt ra câu hỏi như trên: Ai còn tin Trung Quốc là bạn, giơ tay lên? Có bao nhiêu cánh tay giơ lên nhỉ? Đó là những cánh tay của ai nhỉ?

 

+Đại Vệ Chí Dị- Trong cái hoạ có cái phúc  (Người Buôn Gió). “Lập tức hôm sau, nhà Sản cho người đi lu loa khắp phố phường những kẻ phản đối Tề xâm lược Lam Phu chỉ là mưu đồ nhằm lật đổ triều đình nhà Sản, những kẻ này sẽ bị trừng trị thích đáng”

 

+ Trung Quốc muốn dọa các nước khác (NLĐ): Phỏng vấn TS Bonnie Glaser, chuyên gia nghiên cứu châu Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS)

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG

Biểu tình chống TQ xâm lược ngày 22/07. Thế mới đúng là công an của nhân dân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: