Bản Tin 19/07/2012: Cách thức Cam Bốt thao túng Hội nghị ASEAN bị tiết lộ — Điều gì xảy ra với đoàn tàu cá trái phép Trung Quốc? — Trung Quốc gây hấn để quên mâu thuẫn nội bộ? — Quan hệ Việt Mỹ: Tiến triển đều đặn, nhưng cản lực vẫn là hồ sơ nhân quyền — CHỦ NGHĨA DÂN TỘC LÀNH MẠNH — Chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh viễn — Cần được nghe nói thật — Thế lực thù địch là thằng nào ? — Học cách làm dân

 

Một nghị quyết quan trọng của Đảng đã được thực hiện như thế nào?

Lê Anh Hùng

Hội nghị BCHTW 4 khoá X, diễn ra từ ngày 15/1 đến ngày 21/1/2007, đã đi đến quyết nghị một nội dung quan trọng là chuyển các doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần hiện có thuộc các cơ quan Đảng, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội sang các cơ quan nhà nước quản lý từ năm 2007.

Minh định chức năng của các thiết chế xã hội:

Chuyển các doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần hiện có thuộc các cơ quan Đảng, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội sang các cơ quan nhà nước quản lý sẽ tạo điều kiện cho việc minh định chức năng của các thiết chế xã hội.

Cách thức Cam Bốt thao túng Hội nghị ASEAN bị tiết lộ

Trọng Nghĩa

Gần một tuần lễ sau khi Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Phnom Penh không ra được bản Thông cáo chung, hãng tin Anh Reuters ngày 17/07/2012 đã thu thập lời chứng của nhiều nhà ngoại giao hiện diện tại các cuộc họp, để mô tả các cuộc tranh cãi chung quanh vấn đề Biển Đông.

clip_image001

Ngoại trưởng Cam Bốt Hor Nam Hong phát biểu tại Diễn đàn Khu vực ASEAN ( ASEAN Regional Forum – ARF) REUTERS /Samrang Pring

Indonesia muốn Đông Nam Á đoàn kết về hồ sơ Biển Đông

Trọng Nghĩa

clip_image001

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa và đồng nhiệm Philippines Albert del Rosario (Reuters)

Điều gì xảy ra với đoàn tàu cá trái phép Trung Quốc?

Văn Việt – Ngọc Linh

(VTC News) – Giám đốc Hợp tác xã ngư nghiệp Tam Á tham gia đoàn đánh cá trái phép Trung Quốc ở Trường Sa nói đây là ngư trường rất lạ.

Trong các bản tin của CCTV 13 (một trong những kênh của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc), thuyền trưởng các tàu khi được hỏi đều thừa nhận, mấy ngày qua, họ chỉ đánh được vài trăm kg cá. Thậm chí, có nhiều lần quăng lưới nhưng không thu được gì đáng kể.clip_image001

Mẻ lưới gần như trống rỗng

Trung Quốc gây hấn để quên mâu thuẫn nội bộ?

Báo chuyên ngành có tiếng của Nga nói Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở Biển Đông để đánh lạc hướng người dân trong nước.

clip_image001

Việt Nam là khách hàng mua vũ khí lớn từ Nga

Hoa Kỳ ‘quan ngại’ về án tù ở Bắc Giang

clip_image001

Ba nhà hoạt động bị kết tội liên hệ với ‘phản động nước ngoài’

Nhãn:

Quan hệ Việt Mỹ: Tiến triển đều đặn, nhưng cản lực vẫn là hồ sơ nhân quyền

Trọng Nghĩa

Chuyến thăm Việt Nam ngày 10 – 11/07/2012 của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã góp phần thúc đẩy thêm quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cựu thù. Tuy nhiên, theo ghi nhận của các nhà phân tích, nếu muốn thúc đẩy thêm quan hệ, đặc biệt trong lãnh vực quốc phòng, Việt Nam cần phải tháo gỡ cản lực là vấn đề nhân quyền, vừa được bà Clinton nhắc lại.

clip_image001

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu tại một cuộc gặp gỡ các doanh nhân Mỹ – Việt tại Hà Nội ngày 10/07/2012. REUTERS/Luong Thai Linh

Đời tư lãnh tụ

Đoàn Hưng Quốc

Đời tư của các nhà lãnh đạo nước Mỹ thường xuyên bị bơi móc nhất là vào mùa bầu cử mỗi bốn năm. Trước đây vài tháng khai sanh của Tổng thống Obama bị mang ra xoi bói để tìm xem ông có giấu giếm lý lịch (câu chuyện cho đến nay tạm êm vì không có dấu hiệu gian dối), còn bây giờ báo chí đòi ứng cử viên Cộng hoà Mitch Romney phải phô bày hồ sơ tài sản suốt hàng chục năm để cho thấy liệu ông có lợi dụng kẽ hở luật pháp trốn thuế hay không.

Tất nhiên những việc làm này đều có dụng ý chính trị, và nếu cần thì ném bùn dơ nhằm hạ thấp uy tín đối phương. Nhưng đây là trò chơi dân chủ, diễn tiến cho dù không trong sạch nhưng kết quả vẫn là kiểm soát ngăn ngừa không cho các lãnh tụ tuỳ tiện làm bậy.

Nhãn:
*

CHỦ NGHĨA DÂN TỘC LÀNH MẠNH

Tống Văn công

.

Mấy hôm nay, truyền thông của khu vực và cả thế giới sôi nổi bình luận về sự kiện hội nghị ASEAN ở Phnom Penh không ra được tuyên bố chung. Có 3 chủ đề nổi bật: Một là Trung Quốc cao giọng cho rằng đây là thắng lợi của họ; họ cám ơn nước chủ nhà đã “bảo vệ lợi ích cốt lỏi” của Trung Quốc. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu uyên thâm về Châu Á lại cho rằng, Trung Quốc chỉ thắng về chiến thuật, nhưng sẽ thất bại chiến lược. Bởi vì họ đã làm cho nhiều nước lo ngại, đang tìm mọi cách để chống lại. Hai là, có phải Việt Nam bị thất bại? Các nhà bình luận sáng suốt có ý kiến ngược lại: Tính chính đáng

Đọc tiếp…

*

+HUNXEN(Huỳnh Ngọc Chênh):Giữa VN và Trung Cộng, đảng ông đã biết chọn Trung Cộng. Giữa Trung Cộng và Mỹ, đảng VN đã không biết chọn Mỹ.

+Đừng có tưởng báo nhà nước in mà an toàn nhá!(PB):Mong bà con ta cảnh giác hơn khi đọc báo.

+Chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh viễn (TTHN):Ngoại giao của thế kỷ 21, thì xin hãy bỏ ngay đi các khái niệm “đồng chí”, “kẻ thù”, “bạn hữu”… đó là những điều xa vời và vô nghĩa

+Thượng nghị sĩ Mỹ vạch mặt trò khiêu khích bành trướng của Trung Quốc(GDVN):”Hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông đang đẩy khu vực theo hướng sai và gửi một thông điệp gây thất vọng về loại cường quốc mà Trung Quốc sẽ trở thành…”.

+ASEAN không mất đoàn kết (SGTT):“nếu nói ASEAN mất đoàn kết là không đúng. Sự việc ở Campuchia chỉ là một ngoại lệ”.

+Kết quả kiểm toán 2011: 19/21 tập đoàn và tổng công ty có lãi (Tầm nhìn): Lạ quá ta!

+Cần được nghe nói thật (TN):Đối với người lãnh đạo, dù ở cấp nào, theo tôi bi kịch lớn nhất với họ chính là không được nghe nói thật.

+“Cần COC như cần luật giao thông” (TT):” chúng ta cần COC giống như cần luật giao thông. Chúng ta ứng xử ra sao trên biển Đông để tránh hiểu lầm và xung đột”

+Vì sao Hun Sen đổi thái độ với VN? (BBC):Dư luận tố cáo Campuchia là con ngựa mồi của Trung Quốc, là kẻ phá vỡ khối đoàn kết ASEAN.

+Kết quả kiến nghị Google Maps xóa Đường lưỡi bò (HDTG): Thông cáo báo chí

+Chuẩn đúp của kẻ úp cá (Hiệu Minh):Buồn cười tay hàng xóm, mềm nắn, rắn buông, quen bắt nạt kẻ yếu, gặp kẻ mạnh bỗng nhũn như con chi chi. Gọi đó là chuẩn đúp của kẻ úp cá.

  + TQ gây hấn để quên mâu thuẫn nội bộ? (BBC):Báo chuyên ngành có tiếng của Nga nói Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở Biển Đông để đánh lạc hướng người dân trong nước.

+BÓ TAY HAY ĐANG ĐẤU TRANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÒA BÌNH?(Nguyễn Tường Thụy):Hoặc đây là phương pháp “đấu tranh hòa bình”, nó tế nhị khôn khéo đến mức mà người trần mắt thịt như tôi không thể biết. Hoặc bó tay bất lực, chỉ còn biết trông chờ lòng tốt của quân kẻ cướp?

+Chính sách vui là chính (Đào Tuấn): Một chính sách không mang lại lợi ích cho người thụ hưởng có thể gọi gì khác là một chính sách vui là chính.

+Thế lực thù địch là thằng nào ? – (Nông dân VN):Thực ra cũng chưa ai biết thế lực thù địch đó tròn méo thế nào. Một bài viết rất hay trên mạng đã chỉ mặt điểm tên cái thế lực thù địch đó

 

+Học cách làm dân (VHNA):Nhiều người thích làm “quan” nhưng không có tố chất “quan” và không biết học cách làm “quan”. Chiều sâu gốc rễ là họ không biết tố chất dân và không biết hỏi dân, học dân và học cách làm dân. 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: