Bản Tin 15/07/2012: 3 số liệu và trả lời của Chủ tịch xã Quảng Vinh — Tranh thủ bày tỏ quan điểm với ai? — Làm thế nào để hai dân tộc Mỹ Việt thương kính nhau nhiều hơn — Việt Nam phản đối Trung Quốc cho tàu cá ồ ạt xuống Biển Đông — Ông Nguyễn Chí Vịnh đi Mỹ

Hành động thiết thực cho Hoàng Sa – Trường Sa

Thái Văn Cầu

Là quốc gia với hơn 3.200 km bờ biển, Việt Nam tham gia Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1994 và bắt đầu xây dựng Luật Biển từ năm 1998. Trong 10 năm qua, chuyên gia trong các lãnh vực khác nhau góp phần hoàn chỉnh Luật Biển.

Quốc hội Việt Nam ngày 21/6/12 thông qua Luật Biển với tỉ lệ 495/496 thuận. Ngoài việc một lần nữa khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, Luật Biển có nhiều điều khoản quy định gần sát với UNCLOS.

Tin tức cập nhật cuộc khủng hoảng nhà máy điện hạt nhân Fukushima tới giai đoạn từ ngày 10-7-2012 đến 12-7-2012

Blogpost Justin McKeating – 13-7-2012

HL dịch

Phạm Toàn hiệu đính

Đây là bản tin mới nhất của chúng tôi về cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản.

Nhà nước Chính sách hạt nhân ở Nhật Bản

Một cuộc thăm dò mới được tiến hành bởi đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK cho thấy rằng phần lớn công chúng Nhật Bản muốn giảm ở mức thấp nhất sự phụ thuộc của quốc gia này vào điện hạt nhân. Trước khi xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima, 26% nguồn cung cấp năng lượng của Nhật Bản là từ năng lượng hạt nhân. Bây giờ, 74% những người được hỏi cho biết tỷ lệ đó nên được giảm đến 15% hoặc ít hơn, và 34% nói rằng điện hạt nhân nên được loại trừ hoàn toàn. (Nguồn: NHK)

Nhân cái chết của nhà văn Nguyễn Mộng Giác

Những chặng đường của Tạp chí Văn Học

Gửi hương hồn Cao Xuân Huy và Nguyễn Mộng Giác

Hoàng Khởi Phong

Câu chuyện của tạp chí Văn học khởi xướng tại Hoa Kỳ đã bắt đầu diễn ra cách đây gần ba chục năm. Nhà văn Hoàng Khởi Phong cho biết: Vì có quá nhiều sự kiện chồng chéo lên nhau, nên ông có thể nhớ không chính xác về thời điểm, nhưng riêng về các sự kiện thì khó có thể quên, bởi đó là một phần đời, là máu, thịt của những ai gầy dựng nên tạp chí này và duy trì nó trong suốt mấy thập kỷ. Ở Việt Nam hàng chục năm trước đây, không ít người là cộng tác viên hoặc được chọn in lại bài trên tờ tạp chí nổi tiếng mà nhà văn Hoàng Khởi Phong có những dòng hồi tưởng và nhã ý dành cho BVN, trong đó có GS. Nguyễn Huệ Chi.

Bauxite Việt Nam

Nhãn:

Gửi Thái Bá Tân

Thái Hữu Tình

Lên mạng Dân làm báo

Đọc thơ Thái Bá Tân

Mắng những thằng hỗn láo

Theo giặc, ác với Dân

Nỗi niềm nông dân

Hai Kim

Tôi muốn được một lần

Làm người nông dân Thái

Sướng vui và thoải mái

Khi Chính phủ thương dân.

 

Tôi muốn được một lần

Làm người nông dân Thái

Được bầu người tài giỏi

Lo hết việc cho mình.

Nhãn:

Hai bài thơ Đường luật của Người Thọ Xuân

Đối lập và Thù địch

clip_image002Đối lập là thi nhau tiến xa

Chứ còn thù địch giết không tha.

Phía mình thế lực… thù luôn bạn,

Chúng nó âm mưu… địch cũng ta.

Lạ quá hùm beo đâu đẻ thế?

Hay là rắn rít tự lòng ra?

Nhãn:

3 số liệu và trả lời của Chủ tịch xã Quảng Vinh

Nhóm PV   – Thứ Sáu, 13/07/2012, 13:59 (GMT+7)

Có lẽ xã hội XHCN của chúng ta, nhất là ở nông thôn, đang có dấu hiệu quay vòng trở lại cái thời “Mỗi người làm việc bằng hai / Để cho Chủ nhiệm mua đài mua xe” dưới hình thức còn ghê gớm hơn một trăm lần rồi đây (500 cán bộ ở một xã thì sức đâu mà dân cung đốn cho nổi? Thảo nào mà ông Chiir tịch xã chẳng chối quẩn chối quanh đến nực cười). Cùng với tệ nạn cướp đất trắng trợn ngang nhiên của các nhóm lợi ích diễn ra nhan nhản khắp nơi, rồi tiếp đó là một lũ côn đồ kéo đến hoành hành, khủng bố kinh hoàng người dân mà bộ máy nhà nước không thèm đoái hoài tới, và vô số tệ nạn khác nữa… tất cả đang là những “quả bom hẹn giờ” ở nông thôn để chờ đợi… một cuộc đổi mới lại “bùng lên” như hồi 1986. Một “Nguyễn Văn Linh” hiện đang ở đâu nhỉ?

Bauxite Việt Nam

Tranh thủ bày tỏ quan điểm với ai?

Người Buôn Gió

Giới thiệu ngắn

Chú Hiếu Buôn Gió rất giỏi triết học!

Chú đã áp dụng một quy tắc triết học rất thú vị: biết đặt câu hỏi tức là đã biết câu trả lời. Người biết nêu vấn đề tức cũng là người đã biết giao việc cho cuộc sống sớm muộn gì cũng giải quyết dần dần và trọn vẹn vấn đề đặt ra.

Chỉ có điều, Lịch sử thì dài, cuộc sống thực thì trải dài triền miên, trong khi cuộc sống cá nhân nhà triết học và những cá nhân bị đưa ra nêu thành câu hỏi thì lại ngắn.

Chính vì biết được mặt hữu hạn của cuộc sống cá nhân riêng tư, nên nhà triết học bao giờ cũng kiên nhẫn và kiên cường ngày ngày nêu câu hỏi cho Đời.

Câu hỏi của Hiếu Buôn Gió lần này quan trọng ở chỗ vạch mặt được kẻ đứng ở Thủ đô Thăng Long vái lạy sang phương Bắc. Tài năng trong câu hỏi của Gió là đi guốc vào bụng đối phương. Cái đó mới khó, chứ những chuyện thường ngày chỉ xoay quanh một chủ đề này thôi cũng đã đủ để Phế Thải kẻ vô lễ đó từ lâu rồi: viên thị trưởng một thành phố mất nhiều nắp cống nhất hành tinh.

Xin cám ơn Hiếu nhiều lần.

Phạm Toàn

Hội nghị ASEAN đã xong, bà H. Clinton đã xách cặp trở về nước, thì màn trình diễn nhân quyền cũng phải… khép lại chứ. Tiếng nói của ông Chủ tịch HN không phải do ông ấy tự nói đâu. Có sắp xếp cả đấy! Những anh đạp mặt người biểu tình đang khấp khởi có cơ hội lên lương lên chức sau “lời hiệu triệu” từ cái loa của ông Chủ tịch.

Bauxite Việt Nam

Làm thế nào để hai dân tộc Mỹ Việt thương kính nhau nhiều hơn

Nguyễn Duy Vinh

Bài viết dưới đây thực chất là một thư thỉnh nguyện thành tâm gửi lên Nhà nước Việt Nam đề xuất một số ý kiến theo tác giả là những việc cần làm để mở rộng mối quan hệ hòa hiếu giữa hai dân tộc Việt Nam và Hoa Kỳ. Tác giả không gửi thẳng đến nơi mình muốn gửi mà gửi đến mạng BVN nhờ đăng lên cho rộng đường dư luận. Tôn trọng ý nguyện của người viết, chúng tôi xin công bố “lá thư” này để các cơ quan hữu trách và bạn đọc cùng tham khảo.

Bauxite Việt Nam

Việt Nam phản đối Trung Quốc cho tàu cá ồ ạt xuống Biển Đông

Trọng Nghĩa

Lũ bành trướng mưu độc kế hiểm hung hăng bậc nhất thế giới này rõ ràng đã coi đàn em “bạn vàng gấp 16 lần vàng SJC 99.99%” không khác gì… những tên hầu không ngoan ngoãn làm phật ý chúng rồi. Chúng chỉ còn né dân tộc Việt Nam ngoan cường mà chúng thừa biết tận trong tim đen đấy thôi. Những can thiệp thô bạo trên bàn ngoại giao giữa hai nước về việc dập tắt biểu tình ở Hà Nội năm ngoái khiến chúng bị “thột” là minh chứng quá rõ. Thức giả Việt Nam ghi nhận những phản đối tương đối mạnh mẽ trong các hình thức phát ngôn gần đây, song cũng cần nhớ cho kỹ điều cơ bản trên, kẻo nếu cứ giở ngón hung đồ đàn áp nhân dân bất cần nhân nghĩa thì khi hữu sự “cha con” tự lo liệu ôm lấy núi tiền mà chạy nhé.

Bauxite Việt Nam

Đọc thêm »

Từ quan điểm đến động thái gần đây của nước Nhật trước vấn đề an ninh Biển Đông và khu vực

Sự xích lại giữa Việt Nam và Mỹ trong thời gian qua mọi người đã mường tượng được, giữa Việt Nam và Nhật Bản có vẻ cũng đang rõ dần dần. Thì có khác làm sao được! Hãy cứ hình dung quang cảnh một con chó sói ngồi trong lùm cây của nó mà nhe nanh xồ ra khắp bốn phía chực ngoạm thêm lãnh địa hòng kiếm mồi ngon vì lùm cây mình ngự trị đã cạn thức ăn. Hiển nhiên là các loài vật xung quanh trước đây còn nhởn nhơ trong lãnh địa riêng rẽ của mình, nay phải cùng hợp sức nhau lại để dọa nó chớ có giở trò. Còn nếu nó cứ giữ nguyên bản chất hung ác không kiềng sợ bất kỳ trở lực nào, không thèm nghe tiếng kêu, tiếng hú, kể cả tiếng nỉ non của các đàn vật láng giềng thì rốt cuộc các bầy đàn đó cũng phải hè nhau dằn cổ nó xuống ghè gãy hàm răng của nó chứ. Đâu phải cứ trổ cái ngón của lũ Tiểu nhân Đặng Giang Hồ ngoài miệng gầm gừ “hảo hảo” rồi thò lưỡi dao vào bụng người ta lúc nào không biết, mà che mắt được ai.

Bauxite Việt Nam

Ông Nguyễn Chí Vịnh đi Mỹ

Tin cho hay Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, vừa bắt đầu chuyến thăm dài ngày tới Hoa Kỳ.

clip_image001

Ông Nguyễn Chí Vịnh được cho như người phụ trách ngoại giao quốc phòng của Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: