RFA 6-12/07/2012: Việt – Mỹ và Việt – Trung — Mỹ đứng vào trước sân ngôi nhà Trung Quốc — ASEAN và Trung Quốc bất đồng về nội dung COC — Blogger Điếu Cày được gặp người thân — Chùa Quang Minh Tự của PGHH bị tấn công — Hạ lãi suất cho vay sẽ tác động doanh nghiệp ra sao? — Dân biểu Mỹ đòi bãi nhiệm đại sứ tại Việt Nam — Quyền con người trên Internet — Blogger Nguyễn Hữu Vinh kể lại chuyện bị hành hung — Đừng bội phản cha ông chúng ta

 

Việt – Mỹ và Việt – Trung

2012-07-12

Trong khi chuyến viếng thăm đến Việt Nam lần thứ ba trong vòng 2 năm của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ có thể mở ra một tương lai mới làm sâu sắc thêm mối quan hệ Hà Nội – Washington, thì những tranh chấp lãnh hải dường như đang làm mối quan hệ Việt – Trung trở nên căng thẳng.

Kết thúc diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 19

2012-07-12

Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 19 vừa kết thúc tại Phnom Penh ngày 12/7.

Mỹ đứng vào trước sân ngôi nhà Trung Quốc

2012-07-12

Tuần này có nhiều sự kiện liên quan đến Việt Nam và Đông Nam Á. Được quốc tế chú ý nhiều nhất là hoạt động của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tại Việt Nam, chuyến thăm lịch sử của bà Ngoại trưởng Mỹ tại Lào, nhưng sự chú ý hơn hết của châu Á và Việt Nam hướng vào bài diễn văn của bà Clinton trong buổi khai mạc hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN- Hoa Kỳ tại Phnom Penh lúc chiều thứ tư.

ASEAN và Trung Quốc bất đồng về nội dung COC

2012-07-11

Chiều ngày 11/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc về Bộ quy tắc ứng xử (COC) ở biển Đông đã được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh.

Blogger Điếu Cày được gặp người thân

2012-07-11

Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, từng tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn hồi năm 2007.

Chùa Quang Minh Tự của PGHH bị tấn công

2012-07-11

Liên tiếp hai ngày 5 và 6 Tây tháng 7, tức vào ngày 17 và 18 tháng Năm âm lịch – thời điểm kỷ niệm 73 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hoà Hảo,

Những hình ảnh tương phản trong mùa thi Đại học

2012-07-11

Bên cạnh nhiều thông tin về tình cảnh thí sinh và người nhà bị lừa đảo, “bắt chẹt” khi đến các thành phố lớn dự thi tuyển sinh, mùa thi Đại học năm 2012 có nhiều tấm lòng cũng như hoạt động giúp đỡ và hỗ trợ cho thí sinh đáng được ghi nhận.

Hạ lãi suất cho vay sẽ tác động doanh nghiệp ra sao?

2012-07-10

Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình, vừa chỉ thị cho các ngân hàng trong nước bắt đầu ngày 15/7 hạ lãi suất cho vay về mức 15% một năm.

Dân biểu Mỹ đòi bãi nhiệm đại sứ tại Việt Nam

2012-07-10

Dân biểu Frank Wolf, đồng chủ tịch Uỷ ban nhân quyền của Hạ viện Hoa Kỳ, tuyên bố ông rất thất vọng về hoạt động bênh vực nhân quyền của đại sứ Mỹ tại Việt Nam, và yêu cầu Tổng thống Obama bãi nhiệm ông David Shear.

Mong một lần được đứng lên

2012-07-10

Nhịp sống hối hả đã làm người ta bước đi nhanh hơn. Thế nhưng đối với một số người, bước đi nhanh hơn không phải là một lựa chọn.

Quyền con người trên Internet

2012-07-10

Internet ra đời đã làm thay đổi cách người ta sống và làm chính trị. Và bây giờ, nó có thể sẽ làm thay đổi cách người ta định nghĩa về nhân quyền.

Các nước ASEAN và Đông Bắc Á tăng cường hợp tác

2012-07-10

Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao 3 nước Đông Bắc Á đã có cuộc thảo luận nhằm trao đổi quan điểm về vấn đề trong khu vực và quốc tế tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 10/7.

Trung Quốc lại bắt giữ trái phép nhiều tàu cá VN

2012-07-10

Trung Quốc bắt giữ giữ thêm ba tàu của ngư dân Việt Nam ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, vào khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Blogger Nguyễn Hữu Vinh kể lại chuyện bị hành hung

2012-07-09

Hôm Chủ Nhật 8/7 vừa rồi, blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị một nhóm côn đồ xông vào hành hung ngay tại nhà ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Biển Đông & Nhân quyền trong chuyến thăm VN của Ngoại trưởng Mỹ

2012-07-09

Vấn đề biển Đông và nhân quyền có lẽ là các chủ đề chính mà bà Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ đề cập với giới cầm quyền trong chuyến sang thăm Việt Nam.

ASEAN quyết tâm giữ hòa bình trong khu vực

2012-07-09

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 45 (AMM) đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh vào sáng ngày 9/7/2012.

Thị trường lương thực, thực phẩm vẫn tăng giá đều

2012-07-09

Báo chí trong nước đưa tin các loại lương thực thực phẩm đang tiếp tục lên giá một cách vô tội vạ, và tình trạng nghịch lý là giá nhiều loại thực phẩm nguyên liệu đầu nguồn lại giảm khá mạnh, có nghĩa là giá cả mặt hàng chợ đầu mối chỉ khoảng 50% giá chợ lẻ.

Dáng đứng Việt Nam trong Carnaval Tropical de Paris

2012-07-09

Mùa hè tại Âu châu nói chung và tại Paris nói riêng với những lễ hội truyền thống như Đêm trắng, Ngày Âm nhạc, Carnaval..v.v… đã thu hút đông đảo người tham gia.

Đừng bội phản cha ông chúng ta

2012-07-09

Trong thời gian gần đây, dù có tuyên bố “trỗi dậy hoà bình” như thế nào đi chăng nữa, TQ ngày càng không che giấu hành động xâm lược ở Biển Đông

Kinh tế Việt Nam nửa năm: Những gì đáng chú ý?

2012-07-08

Nền kinh tế Việt Nam bước qua nửa đầu năm với những mừng lo lẫn lộn, nhưng có lẽ lo nhiều hơn mừng, khi tình trạng đình trệ sản xuất vẫn là nỗi ám ảnh, nợ xấu của hệ thống ngân hàng tăng cao, số doanh nghiệp phá sản lũy tiến, cộng với đó là nguy cơ giảm phát.

Hà Nội tiếp tục biểu tình chống Trung Quốc ngày 8/7

2012-07-08

Sáng hôm nay, ngày 8/7 tại Hà Nội tiếp tục nổ ra biểu tình. So với cách đây một tuần, cuộc biểu tình lần này có những yếu tố mới xuất hiện, về thành phần và số lượng người tham gia.

Ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Hillary Clinton

2012-07-07

Mới đầu tháng rồi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta viếng thăm Việt Nam. Và vào đầu tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng tới thăm Việt Nam. Câu hỏi được nêu lên là tại sao các quan chức cao cấp Hoa Kỳ dồn dập viếng thăm VN như vậy?

“Cuộc chiến mới” của Việt Nam và Trung Quốc

2012-07-07

Trong khi người dân hai nước Việt – Trung chưa quên các cuộc chiến trong lịch sử giữa hai nước mà gần nhất là cuộc chiến biên giới năm 1979, cuộc chiến tại biển Đông năm 1974 và 1988; thì Hà Nội và Bắc Kinh dường như đang bắt đầu một cuộc chiến mới – cuộc chiến về chủ quyền trên biển Đông.

“Nhóm di dân Á Châu đông nhất Hoa Kỳ”

2012-07-06

Trong tháng 6 vừa qua, Tổ chức Pew Research vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm sắc dân Á Châu là nhóm di dân đông nhất Hoa Kỳ hiện nay.

Chi tiết việc công an bắt giữ Blogger Huỳnh Thục Vy

2012-07-06

Sau khi bị công an Quảng Nam vào Sài Gòn bắt đưa lên xe giải đi, blogger Huỳnh Thục Vy đã được trả tự do vào tối thứ Năm 5/7. Vừa về đến nhà, Huỷnh Thục Vy đã dành cho Đài Á Châu Tự Do một cuộc phỏng vấn đặc biệt, thuật lại những gì đã xảy ra với Chị trong những ngày qua.

Tại sao họ đi biểu tình?

2012-07-06

Sau nhiều tháng trời im ắng, Hà Nội và tp Hồ Chí Minh tiếp tục có những cuộc biểu tình chống Trung Quốc và nhiều người tham gia đã bị bắt, bị sách nhiễu khi bày tỏ lòng yêu nước của họ.

Thái Lan sẽ giúp tìm giải pháp hòa bình cho Biển Đông?

2012-07-06

Vào khi sắp nhận lãnh vai trò điều hợp giữa Trung Quốc với ASEAN, Thái Lan tuyên bố sẽ giúp Trung Quốc tìm kiếm một giài pháp ổn thỏa và hòa hoãn cho vấn đề tranh chấp với các nước trên biển Đông.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: