Hình ảnh nhiều giáo xứ tại giáo phận Vinh thắp nến cầu nguyện, treo băng rôn ” Phản đối chính quyền Con Cuông đàn áp tôn giáo, đánh đập linh mục, tu sỉ, giáo dân”

Đàn áp tôn giáo tại Con Cuông: Một góc nhìn và góp ý

VRNs (09.07.2012) – Nghệ An – Việc đàn áp giáo dân tại giáo điểm Con Cuông là một việc mà nhà cầm quyền Nghệ An đã lên kế hoạch và chỉ đạo trực tiếp để huyện Con Cuông thực hiện. Việc nhà cầm quyền đàn áp, trù dập, chèn ép, gây khó dễ đối với Tôn Giáo nói chung và Công Giáo nói riêng ở nơi này hay nơi khác trên đất nước Việt Nam này thì thường xuyên xảy ra. Lý do được nhà cầm quyền đưa ra là nhà nguyện xây bất hợp pháp và có hoạt động truyền giáo trái phép. Nhưng tin tức VRNs có được và chính những hoạt động bất thường của phía nhà cầm quyền trong thời gian qua đã cho chúng tôi một góc nhìn nhận khác.

Đọc thêm »

Giáo xứ Đồng Lam thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông

Hồng Ân (TNCG) -Đáp lại lời kêu gọi của mẹ giáo phận, hôm qua, giáo xứ Đồng Lam, giáo hạt Bột Đà, giáo Phận Vinh. Là một giáo xứ nhỏ vừa được tách ra từ giáo xứ Quan Lãng với gần 2000 nhân danh, hiện tại linh mục JB Nguyễn Đình Thục trước đây là chánh phó giáo xứ Quan Lãng đang trực tiếp Quản nhiệm. Trong tinh thần hiệp thông, trong tình huynh đệ với những người anh em trong một nhà, giáo xứ đã căng băng rôn và thắp nến cầu nguyện để cầu nguyện cho công lý, hòa bình và sự thật, tự do tôn giáo. Cách đặc biệt cho giáo điểm Quỳ Châu và giáo điểm Con Cuông đang trong cơn quẫn bách

Đọc thêm »

Giáo xứ Bình thuận, Gp Vinh: Hiệp thông với cha quê hương và giáo dân Con Cuông

TNCG – Giáo xứ Bình Thuận, hạt Nhân Hòa, giáo Phận Vinh là quê hương của cha JB Nguyễn Đình Thục. Cha JB Nguyễn Đình Thục trước đây là linh mục chánh phó giáo xứ Quan Lãng và hiện tại đang quản nhiệm giáo xứ Đồng Lam, ngài vẫn luôn cùng đồng hành với những con chiên tại giáo điểm Con Cuông ngay từ buổi đầu tới bây giờ, trong lần nhà cầm quyền đàn áp ngày 1/7 của nhà cầm quyền, ngài đã bị côn đồ đánh ngay khi ngài vào để giữ mình thánh chúa và giữ nhà nguyện. ngày 7/7 đáp lời kêu gọi của mẹ giáo phận giáo xứ Bình Thuận đã cùng hiệp thông để cầu nguyện cho cha quê hương và giáo điểm Con Cuông, thanhnienconggiao xin gửi tới quý vị bài tường thuật sau.

Đọc thêm »

Cập nhật: buổi thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông trên toàn giáo phận Vinh (7.7.2012)

08 th. 7
(TNCG) – “PHẢN ĐỐI HÀNH VI PHẠM THÁNH VÀ ĐÁNH ĐẬP LINH MỤC, GIÁO DÂN CỦA CHÍNH QUYỀN TẠI CON CUÔNG”

BBT Thanh niên Công giáo: Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật những sự việc liên quan đến vấn đề đàn áp Tôn Giáo tại Con Cuông để gửi đến quí vị cùng anh chị em.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện, hiệp thông và hướng về Giáo Phận Vinh, cách riêng là anh chị em giáo hữu đang bị bách hại tại Giáo điểm Con Cuông. Xin Thiên Chúa là Cha toàn năng nâng đỡ và giữ gìn anh chị em của chúng con tại nơi nay.

Cùng hướng về giáo điểm Con Cuông

Ảnh: FB Tổ Quốc Tôi Yêu |

Đông A – Con đường Thập Giá mà Chúa đã vác đau khổ của nhân loại cách đây hơn hai ngàn năm và con đường của chúng ta ngày hôm nay phải chăng chỉ là một? Phải chăng sau bao nhiêu năm tháng, Con Đường Thương Khó vẫn hằn vết những bước chân của mỗi con người mang hình dáng của Chúa Cứu Thế? Tất cả chỉ là một. Và ở đất nước nhiều đau đớn này, con đường 2000 năm ấy, ngày hôm nay, bằng những bước đi của chúng ta, đã mang một tên mới: Con Đường Dấn thân cho Công Lý và Sự Thật.


“Lạy Chúa, con đường nào Chúa đã đi qua, con đường nào Ngài ra pháp trường, mão gai nào hằn sâu trên trán ?…”

Các bạn thân mến,

Con đường Thập Giá mà Chúa đã vác đau khổ của nhân loại cách đây hơn hai ngàn năm và con đường của chúng ta ngày hôm nay phải chăng chỉ là một? Phải chăng sau bao nhiêu năm tháng, Con Đường Thương Khó vẫn hằn vết những bước chân của mỗi con người mang hình dáng của Chúa Cứu Thế? Tất cả chỉ là một. Và ở đất nước nhiều đau đớn này, con đường 2000 năm ấy, ngày hôm nay, bằng những bước đi của chúng ta, đã mang một tên mới: Con Đường Dấn thân cho Công Lý và Sự Thật.

Thông Cáo của Tòa Giám mục GP Vinh về sự việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông

TNCG – Sự kiện tại giáo điểm Con Cuông, một sự kiện kéo dài từ cuối năm 2011 đến nay, với mục tiêu luôn giữ thành tích là một huyện không có công giáo, một huyện không có nhà thờ công giáo, cho nên nhà cầm quyền huyện Con Cuông đã quyết tâm bài trừ, ngăn chặn đạo công giáo tại đây. Vẫn luôn rêu rao rằng chính quyền huyện luôn luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng hoặc không tin ngưỡng, theo hoặc không theo tôn giáo nào, nhưng đó chỉ là những lời nói nhằm mị dân, thực tế là khi các linh mục đến đây để làm lễ và rửa tội cho các tân tòng thì bị chính quyền ngăn chặn một cách triệt để, cùng với đó, căn nhà mới mà ông Nguyễn Thế Trận nhường lại cho giáo phận để làm nhà nguyện cho giáo dân và linh mục dâng lễ thì nhà cầm quyền lại không chịu giải quyết, rồi rêu rao rằng đây là điểm sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật. Đáng chú ý nhất là ngày 1/7 vừa qua với chủ trương gây ra một cuộc đàn áp đẫm máu, nhà cầm quyền đã huy động một lực lượng lớn bao gồm quân đội, công an, cảnh sát giáo thông, cảnh sát cơ động, côn đồ, bác sĩ, xe cứu thương, cho nghiệp vụ, súng ống, gậy gộc đến để đàn áp giáo dân và đã có đổ máu khi giáo dân tự vệ và bảo vệ linh mục và nhà nguyện. Nhiều giáo dân bị thương nặng, có người vỡ hộp sọ và được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Linh mục bị đánh đập, bên trong nhà nguyện bị đập phá, tượng Đức Mẹ cũng bị đập vỡ. Trước sự xem thường pháp luật và mạng sống của người dân, không tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền huyện Con Cuông nói riêng và nhà cầm quyền cộng sản nói chung. Tòa giám mục Xã Đoài đã ra thông cáo lên án về sự xúc phạm thánh, hành hung linh mục….. của nhà cầm quyền huyện Con Cuông…  Mời quý độc giả xem bản thông cáo của tòa giám mục xã đoài dưới đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: