Tường thuật biểu tình chống Trung quốc xâm lược ngày 8/7/2012 tại Hà Nội

 

 Tường thuật biểu tình chống Trung quốc xâm lược ngày 8/7/2012 tại Hà Nội

6h30′ – Tin trực tiếp từ Hà Nội về cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn, gây hấn.

Quanh vườn hoa Lê Nin 1 xe tải chở khoảng 20 cảnh sát (không phải cơ động) được rải quanh khu vực Đại sứ quán Trung Quốc, đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hoàng Diệu.

Chưa thấy bóng dáng lực lượng Công An ở quanh hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ, tượng đài Quyết tử.

7h5′ – Tin từ CTV: Có khoảng 30 nhân vật “cộm cán” ém quân ở ngoại thành từ tối qua, giờ đã lên xe vào tới trung tâm Thủ đô, lượn một vòng Bờ Hồ.

 

Tại Sài Gòn, có nguồn tin cho hay lệnh trên ban xuống là chỉ “giữ trật tự” thôi, vì hiện có cỡ 500 ngàn thí sinh khắp các tỉnh đang lưu lại ở đây, nên tránh làm “xấu mặt” thành phố “mang tên bác”.

7h15′ – CTV: “Lúc 7 h khu vực ĐSQTQ. Còn nhiều người dân chơi cầu lông. Có 5 xe thùng CSCĐ đậu gần khu vực, 2 xe 113, một ít dân phòng, công an, an ninh. CSGT đi trên xe máy vòng đi, vòng lại.  Đường vẫn thông.”

Nhân vật trên đây mặc dù già yếu, chỉ có vũ khí là cây vĩ cầm, nhưng tỏ ra rất nguy hiểm, cần phải theo sát. Hình như lão đang tới điểm hẹn …

Xe cảnh sát, gắn loa phóng thanh, nhưng chở dân phòng thôi. Chắc chỉ để nhắc nhở bà con biểu tình có trật tự?

7h30′ – Trước Nhà hát lớn TP, nơi nghe tin là sẽ có “tụ tập rất đông người”.

7h50′ – Đã có lác đác một số bà con từ Bắc Ninh lên, tập trung quanh Nhà hát lớn. Cám ơn các CTV MX, LD vẫn đang liên tục đưa tin, gửi ảnh tới.

Trời Hà Nội quá đẹp, mát dịu, gió nhẹ, không nắng. Hy vọng cả 2 đội đều thắng như Chủ nhật 5/6/2011.

8h10′ – Đã có một số thanh niên, có lẽ là nhân viên an ninh, ngồi trong các quán cà phê gần Nhà hát lớn và đeo bám theo những người mặt áo NO-U.

8h45′ – Được tin khoảng 100 bà con Văn Giang đang trên đường lên bằng xe khách và xe máy.

8h45′Hà Nội bắt đầu biểu tình, xuất phát từ Nhà Hát Lớn với hơn 300 người. Đã xuất hiện xe cơ quan chức năng phát loa nhắc nhở.

Đâu là phóng viên, đâu là “cớm” viên?

9h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển sang đường Tràng Tiền.

9h05′Sài Gòn: Có khoảng 100 thanh niên ngồi và cầm biển hiệu Hải tặc tại Công viên 30/04, lực lượng Công An đang kèm cặp và để ý rất sát sao. Chưa thấy bóng dáng đoàn biểu tình.

.

9h15′ – Hà Nội: Cho tới lúc này ước lượng (có lẽ) hơn 1000 người tham gia biểu tình, do quá đông nên phải đi tràn xuống lòng đường. Lực lượng CSGT, trật tự phường bám theo điều khiển giao thông, nhắc nhở đoàn biểu tình. Không thấy xuất hiện Cảnh sát cơ động, 113.

9h25′ – Đến ngã 4 Quang Trung, Tràng Thi lực lượng thanh niên tình nguyện giăng ngang định chặn, nhưng đoàn biểu tình (có lẽ) hơn 1000 người đã áp đảo và di chuyển tiếp đến Ngã 4 Quán Sứ, Tràng Thi.

Các thanh niên đeo băng đỏ giữ trật tự, hiền hơn nhiều so với những cuộc biểu tình năm 2011

9h40′ – Đoàn biểu tình tới gần ngã 4 Trần Phú, Điện Biên Phủ. Đã có hàng rào và lực lượng Công An rất hùng hậu chờ sẵn chặn, có lẽ đoàn biểu tình phải dừng tại đây.

10h00′ – Đoàn biểu tình đã phải quay lại, đến ngã 4 Điện Biên Phủ, Hàng Bông. Trên đường đi có 1 phóng viên quay phim, mang máy quay đề tên HTV. Mọi người vây quanh rất đông định tạo điều kiện để PV tác nghiệp, nhưng anh ta lại cất máy và lẩn mất.

Cùng xe phát sóng, chuẩn bị phương tiện kỹ thuật để truyền hình trực tiếp về trung tâm chỉ huy

10h10′ – Tại SG mưa rắc hột nhẹ, có lực lượng CSCĐ ém quân ở tòa nhà đối diện Đại Sứ Quán Trung Quốc. Mọi người giải tán.

10h15′ – Đoàn đã tới ngã 4 Hai Bà Trưng hướng tới Hồ Hoàn Kiếm.

10h30′ – Đoàn biểu tình rẽ từ Hai Bà Trưng sang Hàng Bài hướng tới Bờ Hồ, các lực lượng Công An đã chặn cấm xe cộ di chuyển. Trời Hà Nội xuất hiện mưa nhỏ.

Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng

10h45′ – Đoàn đã tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ hô khẩu hiệu.

 

10h50′ – Kết thúc cuộc biểu tình ngày 8 tháng 7.

– Mời tham khảo thêm : TƯỜNG THUẬT BIỂU TÌNH (Huỳnh Ngọc Chênh).  –  TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI (Tễu). “Bức hình cuối mà người ngồi xe lăn trong cuộc biểu tình sáng nay ở Hà Nội chính là hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, 29 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Nghị Lực Sống là một trong 30 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội”.  Mời đọc để hiểu thêm về anh:  Nguyễn Công Hùng: Chàng hiệp sĩ CNTT đặc biệtHiệp sĩ CNTT khuyết tật tự ứng cử ĐBQH. Dân làm báo: Biểu tình phản đối Trung quốc lần 2.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: