RFA 26-27/06/2012: Biểu tình chống Trung Quốc: Tất cả họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn — Ý nghĩa các phiên chất vấn trong kỳ họp Quốc hội — Giảm Phát Rồi Lạm Phát — Bổ nhiệm Dương Chí Dũng: Trách nhiệm của Thủ tướng? — Chủ nghĩa bành trướng không còn phù hợp với thời đại

 

Biểu tình chống Trung Quốc: Tất cả họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn

2012-06-26

Sau khi Trung Quốc lên tiếng phản đối việc Quốc hội Việt Nam thông qua luật biển, xuất hiện trên mạng Internet lời kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc vào ngày 1 tháng 7 tới đây.

Ý nghĩa các phiên chất vấn trong kỳ họp Quốc hội

2012-06-27

Dư âm những sinh hoạt nghị trường trong một kỳ họp Quốc hội đã vượt qua hành lang quen thuộc ngay bên ngoài hội trường, nơi dành cho phóng viên phỏng vấn đại biểu.

Văn Giang: Khiếu nại không được đáp ứng

2012-06-27

Hôm thứ Tư một số hộ dân chừng trăm người thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, và thôn La Cả cũng trong quận Hà Đông, có đất bị địa phương trưng thu không được tiền đền bù và chứng từ, tiếp tục khiếu kiện bằng một cuộc biểu tình trước trụ sở tiếp dân ở thành phố Hà Nội.

Giảm Phát Rồi Lạm Phát

2012-06-27

Chỉ số giá tiêu dùng trong Tháng Sáu tại Việt Nam đã giảm tới mức thấp nhất trong vòng 38 tháng vừa qua và giảm mạnh nhất tại Hà Nội.

Trò chuyện với Arigo Sacchi

2012-06-27

Bốn mươi tám giờ đồng hồ trước khi hai đội tuyển Đức và Ý gặp nhau trên sân Warsaw để tranh chỗ vào chung kết, cựu huấn luyện viên Arigo Sacchi của Ý đã dành cho đặc phái viên Nguyễn Khanh cuộc phỏng vấn ngắn nói về triển vọng của đội tuyển Ý ở EURO 2012.

EURO 2012 – trước trận bán kết đầu tiên

2012-06-27

Vài giờ đồng hồ nữa, banh sẽ tiếp tục lăn ở EURO 2012, và mọi người đang chờ đợi hai đội tuyển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha gặp nhau trên sân Donestk.

Trung Quốc mở thầu nhiều lô dầu khí ngay trong thềm lục địa Việt Nam

2012-06-27

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chiều hôm nay họp báo về việc Tổng Công ty dầu khí Hải Dương của Trung Quốc mở thầu chín lô dầu khí mà Việt Nam cho thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bổ nhiệm Dương Chí Dũng: Trách nhiệm của Thủ tướng?

2012-06-27

Vào ngày thứ Bảy 23 tháng 6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với tư cách là đại biểu Quốc hội khóa 13 đã có cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh, nơi ông đại diện.

Dân Văn Giang mất kiên nhẫn, yêu cầu đối thoại

2012-06-26

Sáng thứ Ba, hàng trăm nông dân huyện Văn Giang cùng đến trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường ở Hà Nội yêu cầu được đối thoại với Bộ trưởng, cũng như yêu cầu giải quyết thỏa đáng khiếu nại của bà con.

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp PTTH gần 100%

2012-06-26

Tỷ lệ đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học vừa qua rất cao, chỉ có 0,12% thí sinh trượt mà thôi. Hòa Ái phỏng vấn Giáo sư Văn Như Cương xung quanh hiện tượng kết quả đỗ đạt rất cao của học sinh phổ thông trung học năm nay.

“Phe vé” ở EURO 2012

2012-06-26

Chữ chúng ta thường nghe là “cò vé”. Sang bên Đông Âu thấy bà con Việt Nam không sử dụng chữ này, họ có hẳn một từ riêng là “phe vé”.

Chính phủ Phnom Penh chuẩn bị cấp đất cho dân

2012-06-26

Chính phủ Campuchia vừa tuyên bố Phnom Penh đang chuẩn bị đo đạc đất đai để cấp cho người dân phải chịu ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư hay các công ty được giao đất nhượng làm kinh tế từ chính phủ.

EURO 2012 – Trước vòng bán kết

2012-06-26

Chẳng còn bao lâu nữa, EURO 2012 sẽ bước vào vòng bán kết với 4 đội tuyển gồm Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italy.

Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh không đo lường tất cả

2012-06-26

Việt Nam đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh (HPI) năm 2012 do Qũy Kinh tế Mới (NEF), trụ sở tại Luân Đôn (Anh quốc) xếp hạng.

Chủ nghĩa bành trướng không còn phù hợp với thời đại

2012-06-26

Sau khi Luật Biển của Việt Nam được Quốc Hội thông qua, ngay lập tức Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ bằng nhiều cách trong đó có việc triệu hồi đại sứ Việt Nam tại Bắc kinh đến phản đối, đồng thời nâng cấp quy chế hành chính của 3 quần đảo Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa ở Biển Đông từ cấp huyện lên cấp quận.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: