Blog Dân oan: Ngòi bút chống tham nhũng bị trả thù — RFI – NÔNG DÂN VIỆT NAM ĐẦU THẾ KỶ 21 — Tàu khựa lại giở thói côn đồ – đâm tàu cá Philippinen — HƯƠNG KHÓI VĂN GIANG — LÀM BÁO THỜI THỔ TẢ !

Ngòi bút chống tham nhũng bị trả thù.

Ngày Báo chí VN: Gặp lại ký giả chống tham nhũng bị tạt acid hơn 20 năm trước

CỠ CHỮ
22.06.2012
Một nhà báo bị tạt acid khiến dung mạo bị dị dạng, thân thể bị hủy hoại 81%, mất cả môi và mũi, một mắt bị mù và mắt chỉ nhìn được 1/10 sau khi ông có các bài viết chống tiêu cực, tệ nạn xã hội và phơi bày tham nhũng tại Việt Nam. Trong cuộc trao đổi với Trà Mi 21 năm sau khi tai họa xảy ra nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6 năm nay, nhà báo Trần Quang Thành hiện đang định cư tại Slovakia thuật lại câu chuyện của mình, và chia sẻ cảm nghĩ về những hậu quả cay đắng mà ngòi bút phơi bày sự thật đã mang lại cho ông và về những thử thách, hiểm nguy đối với một nhà báo chân chính ở Việt Nam.

RFI – NÔNG DÂN VIỆT NAM ĐẦU THẾ KỶ 21

Vấn đề nông dân Việt Nam đầu thế kỷ 21

Nông dân Văn Giang, Hưng Yên cắm lều chống lại lệnh của chính quyền cưỡng chế thu hồi đất dành cho dự án Ecopack  hôm 23/04/2012

Nông dân Văn Giang, Hưng Yên cắm lều chống lại lệnh của chính quyền cưỡng chế thu hồi đất dành cho dự án Ecopack hôm 23/04/2012

REUTERS/Stringer

Tàu khựa lại giở thói côn đồ – đâm tàu cá Philippinen

Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Philippines làm một ngư dân thiệt mạng và bốn người mất tích

Hai tàu hải giám Trung Quốc xen vào chiến hạm của Philippines để ngăn không cho bắt ngư dân trên 8 tàu cá Trung Quốc tại bãi Scarborough.

Hai tàu hải giám Trung Quốc xen vào chiến hạm của Philippines để ngăn không cho bắt ngư dân trên 8 tàu cá Trung Quốc tại bãi Scarborough.

REUTERS/Philippine Army/Handout/Files

HƯƠNG KHÓI VĂN GIANG

  Bà con Văn giang vừa gửi, nhờ đăng những bức ảnh về hiện trạng khu đất của họ từ ngày bị cưỡng chế hôm 24 tháng 4.
Nhiều ngôi mộ bị húc, ủi mất dấu, nhiều ngôi mộ bị ủi đất xung quanh chặn phá hết kênh mương thủy lợi nên ngập úng, không còn lối vào để hương khói. Nhìn cảnh này thử hỏi : những ông quan từ cấp cao đến địa phương, nếu có quê, có mồ mả Tổ tiên tại đây sẽ nghĩ gì, sẽ làm gì ?
Khi lợi ích từ đất đai đem lại cho nhóm nào đó những món tiền khổng lồ, những món hời béo bở thì đằng sau đó, những bất công và mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần của bà con nông dân lại không thể định giá được.

Các quả nổ ” nghiệp vụ ” được dùng trong ngày 24 tháng 4 năm 2012
Mộ ngập trong đất và nước.
Đọc thêm »

Tổng thống bị luận tội vì cưỡng chế đất đai

Khỏa thân phản đối cưỡng chế đất ở Việt nam

Tổng thống Paraguay Fernando Lugo đang đối mặt trước nguy cơ bị Quốc hội nước này luận tội sau vụ cưỡng chế thu hồi đất tại tỉnh miền đông Canindeyu cách đây 1 tuần.

Vụ việc khiến 17 người thiệt mạng gồm 6 cảnh sát và 11 nông dân. Theo AFP, Hạ viện Paraguay do phe đối lập kiểm soát đã tiến hành biểu quyết thông qua việc luận tội tổng thống vào ngày 21.6 (theo giờ địa phương). Một ngày sau đó, Thượng viện nước này cũng tiến hành cuộc biểu quyết. Về phía Tổng thống Lugo, ông tuyên bố không từ chức nhưng sẽ chấp nhận mọi quyết định trong phiên luận tội.
Theo BBC, Liên đoàn Các quốc gia Nam Mỹ đang lo ngại tổng thống cánh tả đầu tiên của Paraguay đang trở thành nạn nhân của một âm mưu chính trị do phe đối lập bày ra. Vì thế, một phái đoàn gồm các ngoại trưởng Nam Mỹ tức tốc đến thủ đô Asuncion để giám sát phiên luận tội.
Thụy Miên – Thanhnienonline

Chủ tịch thị trấn ăn chặn cả tiền công quét rác

(Dân Việt) – Thương binh 4/4 Trần Thị Điệp được giao việc quét rác ở chợ đêm Gành Hào với tiền công 1 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, thực tế hàng tháng bà Điệp chỉ được nhận 300.000 đồng…

Ngày 10.6, Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu vừa công bố kết luận sai phạm tài chính của ông Huỳnh Văn Tỏ – Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

LÀM BÁO THỜI THỔ TẢ !

 Theo Blog TruonghoangsaMulti…   

Trường Hoàng Sa xin được hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc bài viết của phóng viên Đoan Trang tại quốc nội.  Đọc để thấy cường quyền bóp nghẹt Tự Do Ngôn Luận như thế nào, để thấy những tiếng nói cho Sự Thật bị chà đạp, đàn áp, kỳ thị cách thô bạo. Và đọc để thấy chúng ta nếu có phương tiện và thì giờ nên phụ giúp đồng bào mình một tay trong việc phổ biến rộng rãi tin tức báo chí ngược về VN.(qua email),  bởi đây cũng là một phương cách hữu hiệu ngăn chặn, giảm thiểu những tôi ác, bất công đầy dẫy trong xã hội vô thần cộng sãn mà con dân Việt Nam là những nạn nhân đang phải gánh chịu thảm hoạ.
Phóng viên bị công an và lực lượng dân phòng cản trở trong vụ Tiên Lãng.
Phóng Viên Minh Thụy bị đánh (hình báo trong nước)
*

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: