RFA 13-15/06/2012: Nông dân Dương Nội phản đối kết luận của thanh tra chính phủ — Hy vọng gì cho báo chí Việt Nam — “Mua nợ xấu” ai là người hưởng lợi? — Vì sao có chuyện pha gạo xấu vào gạo tốt? — TS Nguyễn Xuân Diện bị “chiếu tướng” — Cải Tổ Lãi Suất

 

Nông dân Dương Nội phản đối kết luận của thanh tra chính phủ

2012-06-15

Thanh tra chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra đơn khiếu kiện của hơn 300 hộ nông dân phương Dương Nội, quận Hà Đông liên quan đến việc thu hồi đất tại địa phương.

Chân dài Ba Lan

2012-06-15

Trong nhiều năm trời sống với nghề báo, tôi may mắn được đi nhiều quốc gia ở những châu lục khác nhau. Mỗi chuyến đi như thế bao giờ cũng có được những kỷ niệm khó quên, khi trở về đem ra kể dưới hình thức những câu chuyện làm quà cho bạn bè nghe.

Cứu nguy nông nghiệp phải “xóa cờ xếp lại”

2012-06-15

Các nhà khoa học, chuyên gia, trí thức và đại biểu Quốc hội đồng loạt kêu gọi phải đặt nông nghiệp-nông dân-nông thôn làm trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế để bù đắp những gì đất nước lấy đi của khu vực này

Hy vọng gì cho báo chí Việt Nam

2012-06-14

Ngày 21/6 hằng năm được chính thức công nhận là ngày “Nhà Báo Việt Nam”. Nền báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 87 năm qua có những diễn biến ra sao?

Tích tụ đất nông nghiệp đến giới hạn nào?

2012-06-14

Trong tương lai không xa người dân có thể tích tụ ruộng đất không giới hạn để sản xuất trên diện tích lớn. Dự luật đất đai sửa đổi sẽ qui định điều này để Quốc hội xem xét.

EURO 2012 – bảng C

2012-06-14

Giải Vô Địch Bóng Đá Châu ÂU 2012 đã bước vào ngày thứ 7. Hôm nay trên sân Ba Lan, các hội tuyển nằm trong bảng C sẽ ra sân đấu trận thứ nhì.

Cầu thủ “nội” cầu thủ “ngoại”

2012-06-14

Khi các hội tuyển nộp danh sách những cầu thủ sẽ khoác áo đại diện cho quốc gia dự tranh EURO 2012, điều các viên chức của Liên Đoàn Bóng Tròn Âu Châu UEFA nhận ra ngay là phần lớn những hội may mắn lấy được vé tranh giải lại là những hội có rất nhiều cầu thủ “ngoại”

“Mua nợ xấu” ai là người hưởng lợi?

2012-06-14

Mới đây Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đăng đàn trước Quốc hội cho biết là NHNN đang phối hợp với các bộ ngành để thành lập một công ty mua bán nợ quốc gia, trước mắt là xử lý hơn 100 ngàn tỷ nợ xấu của các ngân hàng thương mại. Mặc Lâm có thêm chi tiết sau đây.

Vì sao có chuyện pha gạo xấu vào gạo tốt?

2012-06-13

Mới đây thương nhân Trung Quốc mua gạo xuất khẩu Việt Nam với một số lượng lớn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã đưa những yêu sách khó chấp nhận nhằm dìm giá gạo xuất khẩu trong hợp đồng.

TS Nguyễn Xuân Diện bị “chiếu tướng”

2012-06-13

TS Nguyễn Xuân Diện thuộc Viện Hán Nôm VN tiếp tục gặp khó khăn sau khi ông vừa bị chuyển công tác, trong bối cảnh nhà cầm quyền VN xúc tiến kiểm soát chặt chẽ Internet, nhất là giới bloggers.

Cải Tổ Lãi Suất

2012-06-13

Ngày mùng bảy vừa qua, Trung Quốc đã cắt lãi suất ngân hàng để kích thích nền kinh tế có dấu hiệu trì trệ.

Euro 2012 – chuyện bên lề

2012-06-13

Hôm nay các hội bảng B sẽ ra sân đá trận thứ nhì vòng bảng, và tất cả các anh chị em phát thanh viên cũng như các bạn ban web đang chờ đợi xem anh Nguyễn Khanh của Đài chúng ta sẽ dự đoán như thế nào, phải không bạn Vũ Hoàng?

Cổ động viên Nga biểu dương lực lượng tại Balan

2012-06-13

Bạn đã đến Ba Lan bao giờ chưa? Chắc có. Bạn đã biểu tình ở Ba Lan bao giờ chưa? Chắc cũng có. Bạn đã tham gia hay nhìn thấy đoàn người Ba Lan biểu tình chống Nga bao giờ chưa? Câu trả lời: ở điểm này chắc tôi may mắn hơn bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: