Hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm

Hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm

Cu làng Cát quê tui vừa đưa một cái tin quá nực cười. Chuyện làm chết sản phụ  chỉ để rút kinh nghiệm ( tại đây). Chuyện xảy ra ở bệnh viện Đa khoa Đồng Hới: “Ê kíp gây mê làm việc tắc trách khiến bác sĩ mổ lấy thai nhi vừa đặt dao vào bụng, sản phụ đã kêu đau, thế nhưng bác sĩ vẫn mổ, mổ cho kỳ đau, mổ cho kỳ được, mổ cho kỳ khổ cho mẹ con ly tán. Lấy được thai nhi, sản phụ trào ngược dịch vào phổi, sản phụ tử vong. Bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm, không bị xem xét gì thêm.

 

Những chuyện ” nhỏ như con thỏ” thế này vẫn xảy ra hằng ngày, ở đâu chẳng có, toàn chuyện nực cười. Người đi biểu tình yêu nước bị đày đi phục hồi nhân phẩm, kẻ đạp vào mặt dân không bị xử lý gì, coi như “hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm”. Dân bạt tai cảnh sát chịu án hai năm tù, cảnh sát lấy dùi cùi đánh gãy cổ gây chết người thì bị xử 4 năm tù. Án ấy cũng coi như ” hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm”.

Mấy ông thương binh xông vào Viện Hán Nôm gây sự không bị xử lý gì, coi như ” hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm”. Trong khi đó bà Lê Hiền Đức xông vào Sở 4T bảo vệ ông Nguyễn Xuân Diện thì bị truyền thông lề phải  biêu riếu không biết mệt mỏi. Ai cũng biết cụ Lê Hiền Đức suốt cả cuộc đời ” vì nước quên thân vì dân phục vụ”, người như vậy không phong anh hùng, không đúc tượng thờ phụng thì thôi, sao lại đem ra biêu riếu? Đành rằng cụ Đức tự ý đến sở 4T khi không được mời, không chịu ra khỏi công sở khi người ta yêu cầu là không đúng, nhưng lợi dụng một lỗi sai của một cụ già để tha hồ chụp mũ, vu khống, biêu riếu cụ mà không biết xấu hổ ư?

 Mở ra một chiến dịch truyền thông chỉ để bôi nhọ  một cụ già gần đất xa trời đã là chuyện nực cười. Càng nực cười hơn khi chiến dịch ấy nhằm vào nhân vật số 1 chống tham nhũng của Đất nước, vào lúc Đảng ta ra sức hô hào chống tham nhũng. Đấy là điều không hiểu được. Thử hỏi: Nếu bôi nhọ những người chống tham nhũng như bà Lê Hiền  Đức thì hỏi còn có ai trên đời dám chống lại tham nhũng nữa không? Hay chống tham nhũng thực chất là chống lại những kẻ dám đụng đến tao và chúng tao? Nếu vậy thì chiến dịch bỉ ổi nói trên trước sau cũng được xem như ” hoàn thành nhiệm vụ, rút kinh nghiệm”.

Nguyễn Quang Lập

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: