Bàn Tin Ngày 06/06/2012: Từ Lý Sơn, nắm lấy lại la bàn — TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại — Viết gì cho ngày 5 tháng Sáu? — Những gì biết về vụ cụ Lê Hiền Đức tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội — Quả đấm bông thay vì quả đấm thép — Vụ Vinalines: “Nên mổ xẻ đến nơi đến chốn” — Hàng chục ngàn người tham dự lễ thắp nến tưởng niệm vụ Thiên An Môn

Từ Lý Sơn, nắm lấy lại la bàn

André Menras – Hồ Cương Quyết

clip_image002

Với một số bà vợ goá đã mất chồng tại Hoàng Sa

Tôi viết bài này từ Lý Sơn, nơi tôi có mặt từ ngày 1 tháng Sáu.

Với tư cách là chủ tịch của ADEP Pháp Việt và đại diện cho hàng trăm người bạn thuộc quốc tịch Pháp hay Việt kiều ở Pháp, Đức, Séc, Ba Lan, cũng như những người bạn Việt Nam trong “phong trào” chống chiến tranh xâm lược của Mỹ, tôi đã trao cho 37 gia đình ở Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và 40 gia đình ngư dân ở Lý Sơn số tiền 322 triệu đồng. Phần lớn số tiền này được quyên góp trong hành trình của tôi qua các nước châu Âu để chiếu bộ phim Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát.

Viết gì cho ngày 5 tháng Sáu?

Blogger Mẹ Nấm

Rất nhiều bạn bè tôi, đặc biệt là những đứa em thân quen ở Sài Gòn, có nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày 5 tháng Sáu năm 2011 – ngày cả nước xuống đường biểu tình phản đối sự xâm lược của Trung Quốc trên biển Đông nhân sự kiện tàu hải giám nước này cắt cáp thăm dò dầu khí của tàu Bình Minh (Việt Nam) vào ngày 2/05/2011.

Tôi không có may mắn đó, bởi từ trưa ngày 4, tôi đã bị tạm giữ tại đồn Công an phường Tân Thới Nhất, quận 12, với lý do: “bị  tình nghi vì đi xe gian”.

Không được tham gia biểu tình cùng mọi người nên suy nghĩ và cảm xúc của tôi về ngày này năm ngoái có lẽ cũng khác hẳn.

Những gì biết về vụ cụ Lê Hiền Đức tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Nguyễn Tường Thụy.

Sau vụ cụ Lê Hiền Đức (LHĐ) bị xúc phạm thân thể và bị giữ tại Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) Hà Nội, báo An Ninh thủ đô và Kinh tế & Đô thị đã đưa tin. Ông Nguyễn Văn Minh, chánh thanh tra sở TTTT cũng đã trả lời BBC.

Nội dung trả lời phỏng vấn của ông Minh, nội dung bài viết của 2 tờ báo nói trên theo hướng chối tội và đổ cho cụ LHĐ với âm mưu nhằm triệt hạ uy tín của cụ.

Trang Youtobe khi đưa chương trình truyền hình của HTV có đặt tên cho cái clip ấy là “Bà Lê Hiền Đức tại Sở Thông Tin & Truyền Thông HN – Một nửa của sự thật!”

Quả đấm bông thay vì quả đấm thép

Nguyên Tấn thực hiện

(TBKTSG) – Câu chuyện đổ bể của Vinashin và Vinalines cho thấy chiến lược tạo ra những “quả đấm thép” trong công nghiệp hóa ở Việt Nam không thể không được nhìn nhận lại một cách nghiêm túc. TBKTSG đã có cuộc trao đổi về vấn đề này với TS. Nguyễn Tú Anh, Phó trưởng ban Nghiên cứu chính sách kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).

TBKTSG: Theo ông, với tình hình đã và đang diễn ra với các “quả đấm thép”, liệu chiến lược công nghiệp hóa sẽ đi về đâu?

Ông Nguyễn Tú Anh: Nếu vẫn tiếp tục như thế mà không thay đổi thì chiến lược công nghiệp hóa chắc chắn sẽ phải thất bại.

Vụ Vinalines: “Nên mổ xẻ đến nơi đến chốn”

Thúy Hằng

clip_image002

“Tôi cho là trong công việc ai cũng có thể có lúc mắc sai lầm, nhưng khi đã sai lầm thì cần thẳng thắn thừa nhận để rút kinh nghiệm”.

Trao đổi với VnEconomy sau giải trình của các cơ quan liên quan về việc ông Dương Chí Dũng được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải rồi bỏ trốn ngay trước khi cơ quan công an công bố lệnh khởi tố, bắt tạm giam, GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, các nội dung giải trình đã bộc lộ nhiều khuyết điểm “chết người” trong công tác cán bộ.

GS. Nguyễn Minh Thuyết phân tích:

– Thứ nhất, trong vụ việc này, hầu hết các việc liên quan đến công tác tổ chức cán bộ đều được tiến hành một cách hình thức, hời hợt. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cầm đầu một đoàn từ Bộ xuống làm việc với Đảng bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), mà không phát hiện ra bất cứ sai lầm nào của doanh nghiệp cũng như của ông Dũng.

Hàng chục ngàn người tham dự lễ thắp nến tưởng niệm vụ Thiên An Môn

clip_image001

Hàng ngàn người tham dự lễ thắp nến tưởng niệm biến cô Thiên An Môn ở Hồng Kông

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: