Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo

Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo

VRNs (24.05.2012) – Nghệ An – Trong tòa: ông Chu Văn Nghiêm đã đứng dậy hô lớn rằng: “các con vô tội, các con hãy can đảm lên. Cha mẹ, anh em, bạn bè, luật sư, công luận và những người tiến bộ đang ủng hộ các con”. Sau câu nói này, lực lượng công an đã áp giải ông ra khỏi tòa án.

Hình ảnh các đoàn học sinh, giáo dân các Giáo Xứ đến tham dự phiên tòa. Tay cầm băng rôn khẩu hiệu khẳng định 4 sinh viên nói riêng và 17 thanh niên Công Giáo nói chung: VÔ TỘI.

Nhiều đoàn thể khắp nơi kéo về dự phiên tòa, tay cầm băng rôn khẩu hiệu. Nhà cầm quyền Nghệ An đã huy đông rất đông lực lượng công an chìm nổi đến trấn áp các băng rôn của bà con.

Công an các nơi tăng cường về Toà án mỗi lúc một đông – VRNs

“Bạn tôi vô tội” là điều mà những người trẻ nói với mọi người ngay giữa đường phố Nghệ An – VRNs

Bạn chúng tôi vô tội ! – VRNs

Thánh thiếu nhi cầu băng-rôn khẳng định các thanh niên Công giáo vô tội – VRNs

Nhiều người đi đường đã dừng xe lại để xem các băng-rôn – VRNs

:45 am: Ông Chu Văn Nghiêm, cha của em Chu Mạnh Sơn và em gái của Đậu Văn Dương là Đậu Thị Thủy đã bị đuổi ra khỏi tòa án.

07:15 am: Tại Tam Giác Quỹ, TP Vinh đoàn thanh niên học sinh đang căng nhiều băng rôn, biểu ngữ hiên ngang đến tòa để ủng hộ các thanh niên, bạn của họ: các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong.

07:10 am: Số người đến tham dự phiên toà càng ngày càng đông. Hiện giờ các gia đình đang tranh luận gắc gao với bao vệ, an ninh tòa án, vì những người này quyết tâm không cho gia đình vào.

Công an, an ninh áp tới đuổi thân nhân bạn hữu của các thanh niên ra xa cổng Toà an – VRNs

Giới trẻ Công giáo đến càng ngày càng đông – VRNs


07:05 am: Xe đã chở các thanh niên Công giáo bị xét xử đã đến.

06:53 am: Đột ngột, hơn 100 cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an khu vực đến chổ những người bạn và than nhân các thanh niên bị xét xử và đã áp giải mọi người đi xa ra khỏi khu vực gần toà án. Hiện họ bị đẩy ra xa hơn 1 km

06:25 am: Đã có 3 xe của công an đến nhưng chưa thấy các thanh niên sẽ bị xét xử trên xe. Trước đó lúc 06:15, lực lượng an ninh và bảo vệ lắp Camera trước cổng tòa án.

Nhân viên an ninh và bảo vệ Toà án đang lắp camera, ảnh chụp lúc 06:30 am – VRNs

Trước đó:

06:20 am:Hiện đã có khoảng 50 người đã mang trong tay những bó hoa rất đẹp đến dự phiên tòa. Họ gồm: Người thân, các bạn sinh viên của các thanh niên bị xét xử đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội.

Ảnh chụp tại Toà án nhân dân Nghệ Tỉnh, lúc 06:00 am – VRNs

Những bó hoa tươi xinh trên tay các thiếu nữ mang đến chuẩn bị tặng cho các thanh niên Công giáo bị xét xử và luật sư của họ – VRNs

Từ 05:42 phút sang, ngày 24.05.2012, công an và bảo vệ đã có mặt rất đông để tại khu vực Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, ở số 105 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh. Theo lịch đã thông báo công khai, sáng nay tại đây sẽ diễn ra phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo là các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa XHCNVN vì đã “rải truyền đơn” kêu gọi “đa nguyên đa đảng, dân chủ nhân quyền và phủ nhận cuộc bầu cử quốc hội khóa XIII”.

Phóng viên VRNs vừa nhận được tin có hai nhóm giáo dân ở hai giáo xứ đã khởi hành và đã gần đến địa điểm xét xử để theo dõi phiên toà mà họ cho là bất công này.

…. (tiếp tục tường thuật sau 60 phút).

Cập nhật tại đây …..

Nhóm PV. VRNs tại Nghệ An

Advertisements

One response to “Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo

  1. Pingback: Tin cập nhật 01-25/05/2012. « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: