Tình trạng sức khỏe của Bùi Hằng

Hôm 17/5 Bùi Thị Minh Hằng cho biết đã nhận kết quả xét nghiệm máu của 3 nơi khác nhau và thật “bất ngờ” vì không giống nhau. Tuy phải đi thử thêm vài nơi tin cậy nữa để có thể đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng hung tin mà Minh Hằng nói ra đã làm rất nhiều bạn bè vừa lo lắng, vừa phẫn nộ và suy đoán rằng Minh Hằng có thể đã bị nhiễm HIV trong trại cải tạo Thanh Hà, nơi Minh Hằng đã phải sinh hoạt chung với những người mà trong số đó có người bị nhiễm HIV do sử dụng ma tuý.
Dù thế nào thì “tinh thần cũng vô cùng vững vàng và mọi người hãy tin ở Bùi Hằng” – Minh Hằng viết trên FB Wall của mình.

“Nếu có nhận một dấu + (dương tính) thì Bùi Hằng coi như mình chính thức dược cấp con dấu cho công cuộc đấu tranh này… Khoảng thời gian 8 dến 10 năm còn “quá dài” BH sẽ làm được nhiều việc “đáng làm” và có ích” – Minh Hằng xác định.

Làm người khác nhiễm HIV là tội phạm. Nếu xác định được việc Minh Hằng bị lây nhiễm HIV trong trải cải tạo Thanh Hà thì không những nhà nuớc CHXHCNVN đã phạm tội bình thường, mà còn gây ra tội ác trời không dung, đất không tha, vì đã giam giữ Minh Hằng, một người phụ nữ yêu nước, trái pháp luật và huỷ hoại cơ thể Minh Hằng một cách hèn hạ và ô nhục.

Cầu mong và hy vọng Minh Hằng khoẻ mạnh và bình an. Mọi người luôn bên cạnh Minh Hằng. Hãy thông báo cho mọi người về tình trạng sức khoẻ của mình.

Tuy nhiên Minh Hằng cũng không nên quá bi quan, vì nếu có bị dương tính thì mới chỉ là nhiễm ở giai đoạn đầu. Hiện có dược phẩm đặc trị nhiễm HIV là Truvada, đang được sử dụng ở Hoa Kỳ và cũng đã được nhập vào châu Âu. Trong trường hợp xấu, Minh Hằng sẽ được mọi người hỗ trợ gửi thuốc về điều trị.

Ảnh: Bùi Hằng ngày đầu tiên khi ra khỏi tại cải tạo Thanh Hà, Vũng Tàu , 29/4/2012.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: