RFA 12-17/05/2012: Khung cửa hẹp cho luật đất đai — Nông dân Văn Giang kêu cứu — Dân phải có thực quyền trên đất của mình — Ra khơi bất chấp lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc — Gói hỗ trợ doanh nghiệp 29,000 tỷ đồng — Công an lại đánh người đến chết, luật pháp ở đâu?

 

Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc có thực sự hiệu quả?

2012-05-17

Lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc đã bắt đầu đi vào hiệu lực vào ngày 16 tháng 5 vừa qua.

Phía sau cánh cổng đổ

2012-05-17

Sự việc cánh cổng sắt của trường PTCS Thực Nghiệm phố Liễu Giai Hà Nội bị sụp đổ do phụ huynh chen lấn nộp đơn xin nhập học cho con đang được người trong và ngoài giới giáo dục lo ngại. Mặc Lâm có bài viết thông qua ý kiến của những người có liên quan

Khung cửa hẹp cho luật đất đai

2012-05-16

Đảng Cộng sản Việt Nam một lần nữa xác định không chấp nhận quyền tư hữu đất đai và người dân chỉ có quyền sử dụng đất.

Nông dân Văn Giang kêu cứu

2012-05-16

Đại diện một số người dân tại ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, vào ngày 16 tháng 5 lại có tường trình và thư kêu cứu liên quan đến cuộc sống của họ.

Dân phải có thực quyền trên đất của mình

2012-05-16

Để không còn những vụ Văn Giang, Tiên Lãng hay hàng trăm ngàn những vụ khiếu kiện vì tịch thu đất đai bất công, Việt Nam sẽ phải sửa đổi luật đất đai sao cho người dân có thực quyền trên mảnh đất của mình, hoặc nói cách khác có quyền dân chủ cao hơn.

Mối quan hệ giữa đất và nông dân

2012-05-16

Sau vụ cưỡng chế tại Văn Giang nhiều chuyên gia đã lên tiếng đóng góp ý kiến tại sao vụ cưỡng chế này làm dư luận bức xúc và các vụ trưng thu đất đai đang khiến người nông dân ngày càng gặp bất công nhiều hơn cũng như sinh kế của họ sẽ khó khăn ra sau khi mất đất.

Ra khơi bất chấp lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc

2012-05-16

Bắt đầu từ ngày 16 tháng 5, lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên biển Đông bắt đầu có hiệu lực và sẽ kéo dài cho đến ngày 1 tháng 8.

Điều trần về Việt Nam tại Uỷ hội nhân quyền Hạ viện Mỹ

2012-05-15

Sáng thứ ba 15 tháng 5 tại toà nhà Cannon của Quốc hội Liên Bang Hoa Kỳ đã diễn ra buổi điều trần do Uỷ hội nhân quyền Tom Lantos của Hạ viện tổ chức, với mục đích để Uỷ hội tham khảo ý kiến bộ ngoại giao Hoa Kỳ và một số nhân vật người gốc Việt hoạt động cho tự do nhân quyền ở Việt Nam.

Bà Tạ Phong Tần xin được ban “Phép xức dầu”

2012-05-15

Vụ việc ba blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, AnhbaSaigon Phan Thanh Hải và Công Lý & Sự Thật Tạ Phong Tần đang khiến dư luận quan tâm.

Bà Mai Hương hy vọng VN sẽ sớm thả ông Nguyễn Quốc Quân

2012-05-15

Sáng thứ Ba 15 tháng 5, Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos của Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một buổi điều trần về tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

2 người dân Bắc Giang bị bắt tại phòng tiếp dân tỉnh

2012-05-15

Đã có một vụ xô xát xảy ra giữa công an tỉnh Bắc Giang và người dân tại văn phòng tiếp dân của tỉnh vào sáng ngày 15 tháng 5 khiến 2 người bị bắt giam.

Gói hỗ trợ doanh nghiệp 29,000 tỷ đồng

2012-05-15

Trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, hàng hoá sản xuất tồn đọng, doanh nghiệp “chết lâm sàng” tăng vọt, một biện pháp để giải cứu các doanh nghiệp được Chính phủ nghiên cứu và đề xuất, đó là gói hỗ trợ doanh nghiệp 29,000 tỷ đồng.

Công an lại đánh người đến chết, luật pháp ở đâu?

2012-05-15

Lại thêm một vụ công an tự tiện giam giữ và đánh chết người tại tỉnh Phú Yên trong lúc các vụ án khác vẫn chưa được xét xử rốt ráo.

Dự án đập Xayaburi bị hoãn lại

2012-05-14

Thông tin về việc họat động xây dựng cơ sở hạ tầng ngọai biên cho đập thủy điện Xayaburi trên dòng chính sông Mê kong chảy qua địa phận nước Lào lại dấy lên làn sóng phản đối dự án đó trong thời gian gần đây.

Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ khởi kiện HTV

2012-05-14

Bà Bùi thị Minh Hằng mới đây cho biết sẽ tiến hành khởi kiện đài truyền hình Hà Nội đã làm phóng sự bôi xấu bà trong thời gian bà bị giam giữ tại trung tâm giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phiên tòa công an đánh chết dân: công lý bị trì hoãn

2012-05-14

Phiên phúc thẩm xử viên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết người đã bị hoãn lại vào sáng ngày hôm nay, ngày 14 tháng 5 năm 2012.

Trịnh Kim Tiến sẽ tự mình tranh tụng trong phiên tòa phúc thẩm

2012-05-13

Sáng ngày Thứ Hai 14 tháng 5 năm 2012 vụ án Phúc thẩm về cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng sẽ được xét xử tại Hà Nội; nhưng một ngày trước khi vụ án bắt đầu vợ và con gái của nạn nhân là cô Trịnh Kim Tiến vẫn chưa nhận được giấy mời tham dự phiên tòa.

Sắc màu Việt Nam trong Hội chợ Quốc tế Foire de Paris

2012-05-13

Mùa Xuân là mùa của lễ lộc, hội hè. Tại Pháp, từ hơn một thế kỷ nay, Hội chợ Quốc tế Foire de Paris được tổ chức mỗi năm với các chủ đề: trang trí, môi trường, sắc đẹp, giải trí; Đây là nơi giới thiệu các sản phẩm tiêu dùng của các quốc gia trên thế giới.

Nguy cơ thiếu nước

2012-05-12

Thiếu nước trên diện rộng là một nguy cơ Việt Nam phải đối mặt trong tương lai gần. Trong một bối cảnh nhiều phức tạp, vấn nạn này hiện nay đang diễn ra ở mức độ như thế nào?

Trung Quốc có thể di chuyển giàn khoan dầu vào vùng biển tranh chấp?

2012-05-12

Giàn khoan nước sâu khổng lồ của Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động chính thức vào ngày 9 tháng 5 vừa qua trên biển Đông giữa lúc những tranh chấp về chủ quyền trên vùng biển này vẫn đang tiếp diễn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: